Tin mới

Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi tím tái chưa cắt rốn

Thứ sáu, 13/03/2015 09:26

Một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tím tái chưa cắt rốn nằm trong chiếc thùng giấy các- tông đặt bên mép sân...

Một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tím tái chưa cắt rốn nằm trong chiếc thùng giấy các- tông đặt bên mép sân...

 

Trao đổi trên báo Phú Yên, bác sĩ Ngô Văn Vịnh, Trưởng khoa Ngoại- Sản, Bệnh viện Đa  khoa huyện Đông Hòa (Phú Yên) cho biết, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi được người dân phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu sức khỏe đã dần ổn định và tiến triển tốt.

 

Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị theo đúng phát đồ phòng, chống nhiễm trùng cho cháu bé. “Bệnh viện đang chờ chính quyền và cơ quan chức năng làm thủ tục xác định sự việc cháu bé bị bỏ rơi để làm giấy chứng sinh cho người bảo hộ”, bác sĩ Vịnh nói. 

Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi tím tái chưa cắt rốn 4Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi tím tái chưa cắt rốn (Ảnh Vietnamnet)

Cũng theo nguồn tin này, vào sáng 11/3, bé sơ sinh này được chị Nguyễn Thị Tâm (32 tuổi, ở thôn Thọ Lâm, xã Hòa Hiêp Nam, huyện Đông Hòa) đưa vào viện trong tình trạng tím tái, chân tay lạnh thở yếu, trên người có nhiều vết đốt côn trùng.

Liên quan đến vụ việc, báo Vietnamnet cũng đưa tin, vào rạng sáng ngày 11/3, sau khi ngủ dậy, chị Tâm mở cửa ra sân thì phát hiện một chiếc thùng giấy các-tông đặt bên mép sân. Bên trong có một bé trai sơ sinh chưa cắt rốn và có cả nhau thai, trên người cháu bé bị kiến bâu, thở thoi thóp.

Chị Tâm đã hô hoán nhờ nhiều người đến trợ giúp, đem cháu bé vào nhà, sau đó gọi y tá đến cắt rốn và chở đến bệnh viện cấp cứu.

H.Nguyên (Tổng hợp)