Phát hiện "cá không mặt" dưới đáy biển Australia

Hàng chục loài sinh vật chưa từng được biết đến ẩn náu dưới đáy biển sâu trong đó có loài "cá không mặt" mới đây đã được các nhà khoa học Australia.   

Hàng chục loài sinh vật chưa từng được biết đến ẩn náu dưới đáy biển sâu trong đó có loài "cá không mặt" mới đây đã được các nhà khoa học Australia. 

Theo đó, cuộc nghiên cứu trên do Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp khối Thịnh vượng chung (CSIRO) thực hiện dưới đáy biển sâu ngoài khơi bờ biển Tasmania của Australia. Các nhà khoa học đã sử dụng máy quay phim dưới nước để ghi lại những hình ảnh đầu tiên về cuộc sống dưới đáy biển ở độ sâu khoảng hơn 4.000m.

Phát hiện 'cá không mặt' dưới đáy biển Australia 1

Cá không mặt được phát hiện dưới đáy biển Australia. Ảnh: abc.net.au

Các nhà khoa học cũng cho biết qua những thước phim ghi lại được, họ đã phát hiện ra những sinh vật kỳ quái, hiếm có hay chưa từng được biết đến tại vùng biển của Australia, trong đó có loài "cá không mặt".

Đây là loài cá có mũi, miệng nhưng lại không có mặt. Ngoài ra, loài cá này có mắt nhưng dường như chúng ta không thể nhìn thấy mắt của chúng. 

Loài cá không mặt trong lịch sử cũng từng được ghi chép vào năm 1870, sau đó loài cá này được cho là đã tuyệt chủng. 

Theo Trưởng nhóm nghiên cứu Tim O'Hara, những dữ liệu thu được tại khu vực đáy biển sâu về phía Đông, nơi không hề có ánh sáng và rất lạnh (với nhiệt độ khoảng 1 độ C), được sử dụng để thiết lập hải đồ về biến đổi khí hậu.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục