Phát hiện hầm vũ khí khi đào móng nhà ở Lâm Đồng

Trong khi một hộ dân đào móng xây nhà trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, đã phát hiện một hầm vũ khí gồm đạn cối, pháo dưới đất.

Vào ngày 15/3, lực lượng Công binh Thành đội Bảo Lộc đã tháo gỡ thành công 10 quả đạn cối 82 và 1 quả pháo 105 ly dưới lòng đất dưới căn nhà số 12 đường Quang Trung, phường 2

Chiều tối 15/3, lực lượng Công binh Thành Đội Bảo Lộc đã tháo gỡ được 10 quả đạn cối 82 và 1 quả pháo 105 ly trong lòng đất phía dưới căn nhà số 12 đường Quang Trung, phường 2, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Theo một cán bộ tại hiện trường, đây là khu vực có nhiều vũ khí còn sót lại trong chiến tranh, ngoài chỗ vừa đào còn có 2 vị trí khác ở khu vực này nghi có đạn, pháo trong lòng đất.

Vì trời đã tối mà hầm đạn lại nằm trong khu dân cư ở ngay trung tâm thành phố nên việc rà tìm, tháo gỡ đạn pháo phải tạm dừng và sẽ được triển khai tiếp vào ngày 16/3. Thành phố Bảo Lộc đã bố trí lực lượng quân sự và công an phong tỏa, bảo vệ nghiêm ngặt khu vực này 24/24 giờ.

Trước đó, vào 9 giờ ngày 14/3, khi đào móng xây nhà, toán thợ xây phát hiện hầm đạn pháo cách mặt đất khoảng 2m.

 

Ngày 15/3, lực lượng Công binh Thành đội Bảo Lộc tháo gỡ thành công 11 quả đạn, pháo các loại tại căn nhà trên đường Quang Trung (TP Bảo Lộc). Trong đó có 10 quả đạn cối 82 và một quả pháo 105 ly.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi các người thợ dùng máy xúc đào sâu 2 m để làm móng xây nhà, phát hiện hầm đạn cối.

"Đây là khu vực có nhiều vũ khí còn sót lại trong chiến tranh, đơn vị đã mở rộng phạm vi rà tìm. Trong khu vực hầm vũ khí đang tháo dỡ, chúng tôi còn phát hiện thêm 2 vị trí khác nghi có đạn pháo", một cán bộ Thành đội cho hay.

Lực lượng chức năng tiếp tục phong toả, rà soát khu vực tìm vũ khí còn sót lại.

 

Đến chiều tối 15.3, lực lượng công binh Ban chỉ huy Quân sự TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tháo gỡ và tiêu hủy thành công 11 quả đạn, pháo các loại được phát hiện tại số nhà 12 Quang Trung (P.2, TP.Bảo Lộc).

Trước đó, sáng 14.3, trong lúc thi công đào móng xây nhà tại số nhà nói trên, một số thợ xây tá hỏa khi phát hiện một hầm vũ khí với nhiều loại đạn nằm sâu hơn 2 m dưới lòng đất.Nhận được tin báo, Ban chỉ huy Quân sự TP.Bảo Lộc phối hợp với Công an TP huy động lực lượng tới khoanh vùng phong tỏa hiện trường và rà tìm để tháo gỡ.

Theo một người có chức trách trong Ban chỉ huy Quân Sự TP.Bảo Lộc, đây là khu vực có nhiều vũ khí còn sót lại trong chiến tranh, nên đơn vị đã mở rộng phạm vi rà tìm. Trong khu vực hầm vũ khí đã được người dân phát hiện, đơn vị còn phát hiện thêm 2 vị trí khác nghi có đạn, pháo ở phía dưới.

Vị trí kho đạn nằm trong khu dân cư ngay trung tâm TP.Bảo Lộc, nên việc tiến hành tháo gỡ được lực lượng Công binh tiến hành rất cẩn trọng.

Hiện, TP.Bảo Lộc đã huy động các lực lượng quân sự và công an phong tỏa, bảo vệ nghiêm ngặt khu vực này 24/24 giờ.Đến 18 giờ ngày 15.3, do trời tối nên công tác tháo gỡ, thu gom đã được tạm ngừng. Số đạn pháo được tháo gỡ đã được Thành đội Bảo Lộc thu gom và tiến hành tiêu hủy an toàn.Theo kế hoạch, công tác tháo gỡ, thu gom số đạn pháo sẽ tiếp tục được tiến hành vào ngày mai 16.3.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục