Phát hiện hầm vũ khí khi đào móng nhà ở Lâm Đồng

Trong khi một hộ dân đào móng xây nhà trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, đã phát hiện một hầm vũ khí gồm đạn cối, pháo dưới đất.

Trong khi một hộ dân đào móng xây nhà trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, đã phát hiện một hầm vũ khí gồm đạn cối, pháo dưới đất.

Vào ngày 15/3, lực lượng Công binh Thành đội Bảo Lộc đã tháo gỡ thành công 10 quả đạn cối 82 và 1 quả pháo 105 ly dưới lòng đất dưới căn nhà số 12 đường Quang Trung, phường 2, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Phát hiện hầm vũ khí khi đào móng nhà ở Lâm Đồng 1

Phát hiện hầm vũ khí khi đào móng nhà ở Lâm Đồng. Ảnh báo Dân Việt

Thông tin trên được đăng tải trên báo Dân Việt, Thanh Niên, VnExpress, vào ngày 14/3, khi đào móng xây nhà tại số nhà trên, toán thợ xây đã phát hiện một hầm vũ khí với nhiều loại đạn nằm dưới lòng đất khoảng 2m.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc phối hợp với Công an TP huy động lực lượng phong tỏa, rá soát khu vực.

"Đây là khu vực có nhiều vũ khí còn sót lại trong chiến tranh, đơn vị đã mở rộng phạm vi rà tìm. Trong khu vực hầm vũ khí đang tháo dỡ, chúng tôi còn phát hiện thêm 2 vị trí khác nghi có đạn pháo", báo VnExpress dẫn lời một cán bộ Thành đội.

Dự kiến trong ngày 16/3, công tác rà tìm, tháo gỡ đạn pháo sẽ tiếp tục được triển khai.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục