Phát hiện hàng chục học sinh hút shisha trong quán cà phê

 Công an phường 3 và phường 4 đã kiểm tra hành chính hai quán “cà phê shisha” phát hiện hàng chục học sinh đang hút shisha.

Công an phường 3 và phường 4 đã kiểm tra hành chính hai quán “cà phê shisha” phát hiện hàng chục học sinh đang hút shisha.

Theo tin tức trên báo Người Lao Động, ngày 22/3, công an TP Vũng Tàu cho biết đang chỉ đạo công an các phường đồng loạt ra quân kiểm tra hành chính các quán cà phê trên địa bàn.
Trước đó, vào tối 21/3, công an phường 3 và phường 4 (TP Vũng Tàu) đã kiểm tra 2 quán cà phê là Shisha Top (số 36, đường Nguyễn Kim) và quán cà phê Shisha (số 48 đường Thống Nhất).
Tại thời điểm kiểm tra, quán Cà phê ShiSha có khoảng gần 30 học sinh đang tụ tập sử dụng 3 bình hút shisha. Các em đều có độ tuổi từ 14 đến 15 tuổi.

Phát hiện hàng chục học sinh hút shisha trong quán cà phê 4

Rất đông học sinh đang tụ tập trong quán “Top” vào tối 21/3. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

 
Công an đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính, tịch thu các bình hút shisha của hai quán cà phê trên. Đồng thời, thông báo tới gia đình các em học sinh đến trụ sở công an để bảo lãnh các em về nhà.
Theo báo Lao Động, nhiều phụ huynh cho biết họ không hề biết việc con mình tụ tập hút shisha bởi trước nay con chỉ nói đi học thêm hay đi sinh nhật bạn. Các phụ huynh cam kết sẽ quản lý con cháu chặt hơn nhưng cũng mong cơ quan chức năng nên mạnh tay dẹp bỏ những quán nào bán những thứ độc hại này.
Chị Thanh mẹ của em N.D.P (14 tuổi, ngụ: đường Nguyễn Bảo, phường 6)cho PV biết. “Buổi tối cháu có xin tôi 50 ngàn để đi sinh nhật bạn, không ngờ nó lại tụ tập cùng bạn bè vào hút thứ thuốc này. Khi được công an phường gọi thông báo cho biết và kêu lên bảo lãnh cháu về tôi thật sự sốc.”

Phát hiện hàng chục học sinh hút shisha trong quán cà phê 5

Bộ đồ hút shisha trong quán “Top”. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

 
Cũng tại TP Vũng Tàu vài ngày trước, công an phường 4 đã tiến hành kiểm tra quán cà phê Pha Lê (đường Hùng Vương) phát hiện 9 em học sinh THCS đang ngồi hút shisha và lắc lư theo nhạc. Cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản vụ việc, thu giữ 2 bình hút shisha, 12 gói thuốc shisha không rõ nguồn gốc, tạm thời thu hồi giấy phép kinh doanh của cơ sở trên để điều tra xử lý.
Hiện cơ quan công an đã lập biên bản xử lý hành chính 2 chủ quán bán shisha cho học sinh và yêu cầu chấm dứt không được tái phạm. Đồng thời cũng yêu cầu phía gia đình các em dành thời gian quan tâm đến con em mình hơn nữa.
Theo Đời sống & Pháp luật
Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục