Phát hiện hang động chưa có dấu chân người ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Hang động còn nguyên sơ với nhiều hình thù khác nhau và chưa có dấu vết của con người, vừa được phát hiện tại khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng.

Hang động còn nguyên sơ với nhiều hình thù khác nhau và chưa có dấu vết của con người, vừa được phát hiện tại khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng.

Trao đổi trên báo chí ngày 30/9, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, anh Nguyễn Văn Ninh (thôn 3 Thanh Sen, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) trong lúc đi rừng đã tình cờ phát hiện một hang động lớn ở khu vực Chà Nòi, nằm cách đường mòn Hồ Chí Minh, nhánh Tây khoảng 2 giờ đi bộ.

Phát hiện hang động chưa có dấu chân người ở Phong Nha - Kẻ Bàng 1

Phát hiện hang động chưa có dấu chân người ở Phong Nha - Kẻ Bàng. Ảnh do anh Ninh chụp lại cung cấp cho báo chí

Theo anh Ninh, hang động này còn khá nguyên sơ và chưa có dấu vết của con người. Báo Thanh Niên đưa tin, cửa hàng cao khoảng 2,5m, bề ngang khoảng 3m và chia làm 3 khoang. Vòm hang cao và rộng, bên trong có các khối thạch nhũ lớn và hình thù khác nhau.

Phát hiện hang động chưa có dấu chân người ở Phong Nha - Kẻ Bàng 2
 

Ngay sau khi nhận được thông tin từ anh Ninh, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng đã giao cho Hạt Kiểm lâm tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và lên kế hoạch xác minh, kiểm tra, khảo sát.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục