Tin mới

Phát hiện hành khách mang súng và hàng trăm viên đạn khi tới Nội Bài

Thứ ba, 20/03/2018, 14:17 (GMT+7)

Một hành khách quốc tịch Mỹ bị phát hiện mang theo súng và hàng trăm viên đạn trong khi quá cảnh tại sân bay Nội Bài chờ chuyến bay đi Lào.

Một hành khách quốc tịch Mỹ bị phát hiện mang theo súng và hàng trăm viên đạn trong khi quá cảnh tại sân bay Nội Bài chờ chuyến bay đi Lào.

Theo báo Dân trí, tại khu vực soi chiếu hành lý ký gửi nối chuyến, nhà ga hành khách T2, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội), lực lượng an ninh sân bay phát hiện một số vật hình dạng súng tháo rời và 3 hộp nhựa bên trong có 200 viên đạn trong khi kiểm tra hành lý ký gửi của hành khách L.S (51 tuổi), mang quốc tịch Mỹ.

Hành khách này đi từ sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan) về Nội Bài và đang làm thủ tục an ninh để nối chuyến đi chuyến bay tới sân bay quốc tế Wattay (Lào). Tại thời điểm kiểm tra, hành khách này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số vật phẩm trên. Hành khách đã tự nguyện giao nộp lại vật phẩm cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Phát hiện hành khách mang súng và hàng trăm viên đạn khi tới Nội Bài 1

Ảnh minh họa.

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp với đại diện Hãng hàng không Lao Airlines lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không đối với khách L.S, đồng thời lập biên bản sự việc, bàn giao toàn bộ cho cơ quan chức năng xử lý.

Đáng nói, do hành lý của chuyến bay BR397 đến chậm một ngày, trong khi hành khách đã rời Việt Nam đi Lào nên đại diện Hãng hàng không Lao Airlines dự định vận chuyển trả cho khách. Tuy nhiên, lực lượng an ninh tiếp tục phát hiện một kiện hành lý ký gửi của hành khách L.S có 3 khẩu súng tháo rời và hơn 450 viên đạn.

Lực lượng an ninh hàng không sân bay đã thu giữ và bàn giao toàn bộ tang vật cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Theo Báo Giao thông, Hiến pháp Mỹ quy định một dân quân tự vệ có kiểm soát tốt là rất cần thiết đối với an ninh của một quốc gia tự do, người dân có quyền giữ và mang vũ khí mà không vi phạm luật pháp. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam không cho phép điều này.

Theo Cục Hàng không VN, vì lý do an ninh hàng không, các loại vũ khí hoặc dụng cụ được thiết kế để gây thương tích hoặc uy hiếp tính mạng con người hoặc các vật bị nhầm lẫn là vũ khí sẽ không được phép mang theo người, hành lý xách tay lên máy bay như các loại súng hơi, súng ngắn, súng trường, súng bắn đạn bi, đạn sơn, đạn cao su; súng bắn pháo sáng, súng cao su; các loại dao găm, kiếm, gươm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu; các vật dụng, đồ chơi giống vũ khí thật…

Lê Huyền (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news