Phát hiện hộp vàng 22 miếng niên đại nghìn năm tuổi trong lúc đào giếng

Trong lúc các công nhân xây dựng thực hiện dự án khai thác nước ngầm ở đảo Java, Indonesia đã phát hiện hộp bằng đá đựng 22 miếng vàng có niên đại hàng nghìn năm.

Trong lúc các công nhân xây dựng thực hiện dự án khai thác nước ngầm ở đảo Java, Indonesia đã phát hiện hộp bằng đá đựng 22 miếng vàng có niên đại hàng nghìn năm.

Phát hiện hộp vàng 22 miếng niên đại nghìn năm tuổi trong lúc đào giếng 1

22 miếng vàng được ghi tên các vị thần gió. Ảnh: Business Times

Theo tờ Bưu điện Jakarta, các công nhân tìm thấy một hộp lạ, bên trong chứa 22 miếng vàng tại làng Ringilarik, huyện Musuk, đảo Java, Indonesia khi thực hiện dự án khai thác nước ngầm. Ước tính vàng có niên đại từ thế kỷ 8.

"Hộp đựng làm bằng đá, có nắp đậy, trông giống hộp đựng đồ trang sức", một công nhân cho biết.

Ông Gutomo, lãnh đạo Cơ quan Bảo tồn Di sản Trung tâm Java (BPCB) đã xác nhận sự việc và cho biết lượng vàng tìm thấy khoảng 18 carat. Mỗi miếng vàng đều ghi bằng chữ Java cổ tên các vị thần gió trong Hindu giáo.

"Chúng tôi ghi lại được 8 tên của các vị thần gió. Chúng tôi cũng công nhận vị trí khảo cổ này là một di sản.", ông Gutomo nói.

Lãnh đạo cơ quan này cũng cho biết, BPCB sẽ trao tiền thưởng cho những người tìm ra các miếng vàng cũng như chủ sở hữu khu đất.

Theo International Business Times, rất nhiều cổ vật từng tìm thấy tại vị trí khảo cổ này. Vào cuối tháng 7, tàn tích của một đền thờ Hindu hoặc Phật giáo cũng được phát hiện. Hồi tháng 4, người ta tìm thấy tượng của Mahakala niên đại từ thế kỷ thứ 9.

Đức hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục