Phát hiện khối lượng lớn mực sấy khô làm từ sắn ở Quảng Bình

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 340 kg mực sấy khô xé rời và hơn 18 tấn mực khô nguyên con, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 340 kg mực sấy khô xé rời và hơn 18 tấn mực khô nguyên con, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn.

 

Thông tin trên báo Lao động, ngày 23.1, Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Quảng Bình cho biết vừa phát hiện và thu giữ một khối lượng lớn mực khô được cho là giả làm từ sắn tại kho hàng đông lạnh ở phường Phú Hải (TP.Đồng Hới) do bà Nguyễn Thị Lệ Nhung làm chủ.

Phát hiện khối lượng lớn mực sấy khô làm từ sắn ở Quảng Bình 6Bằng mắt thường, rất khó phân biệt được số mực trên là giả.

Theo khai nhận ban đầu, 340 kg mực sấy khô xé rời đều được làm giả từ sắn, đại lý mua vào với giá 50 ngàn đồng/kg và giá bán ra trên trên thị trường 60 ngàn đồng/kg.

Theo nhận định của các cơ quan chức năng, số mực giả trên ngoài sắn còn được trộn lẫn các hợp chất khác nên mới tạo được độ dai, màu và mùi vị như mực khô thật.

Nếu kiểm tra bằng mắt thường, rất khó phân biệt được sự khác biệt giữa số mực giả trên và mực thật. Tuy nhiên, khi đốt thì số mực giả có mùi sắn cháy. 

Ông Nguyên Xuân Đạt - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Quảng Bình - cho biết, đây là vụ phát hiện mực khô giả lớn nhất tại địa bàn.

Hiện, vụ việc hiện đang được điều tra, làm rõ.

Phan Thủy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục