Phát hiện nhiều trang sức quý tại hiện trường máy bay rơi

(Tinmoi.vn) Hơn 50 món đồ trang sức quý đã được một thợ săn khó báu người Pháp tìm thấy trên núi Blanc, hiện trường vụ máy bay rơi năm 1966 khiến 117 người thiệt mạng.

Theo tin tức tờ Telegraph, Daniel Roche, thợ săn kho báu người Pháp cho biết đã tìm thấy dây chuyền, vòng đeo tay, mặt đá quý của hành khách xấu số trong vụ tai nạn máy bay cách đây 48 năm trước.

Nơi ông Daniel Roche tìm thấy kho trang sức quý này trên ngọn núi Blanc ở phía Tây Châu Âu. Đây là nơi máy bay Boeing 707 của hãng hàng không Air India gặp sự cố ngày 24/1/1966 khi thực hiện lộ trình từ Bombay tới London, Anh và rơi xuống núi Blanc thuộc Pháp. Tai nạn khiến 117 hành khách và thành viên phi hành đoàn, bao gồm cả Homi Jehangir Bhabha - chuyên gia hàng đầu trong chương trình hạt nhân của Ấn Độ - thiệt mạng. 

Ông Daniel Roche cho biết: “Chúng nằm rải rác xung quanh cao nguyên hình nón khổng lồ Pyramides như thể ai đặt chúng ở đó từ trước. Tôi tìm thấy dây chuyền, mặt dây chuyền, hoa tai, vòng tay và tôi tin chúng là di vật của hành khách trên chiếc Boeing 707 rơi vào năm 1966”.

Việc ông Daniel Roche tìm thấy những kho báu trên có thể thổi 

Một thợ săn kho báu người Pháp thấy 50 món đồ trang sức trên núi Blanc, nơi phi cơ Boeing 707 của Air India lao xuống năm 1966 khiến 117 người thiệt mạng.

Daniel Roche, một người chuyên săn lùng kho báu, cho biết ông tìm thấy dây chuyền, vòng đeo tay, mặt đá quý của hành khách xấu số trong vụ tai nạn 48 năm trước. Chúng nằm gần nửa thế kỷ trên ngọn núi cao nhất ở phía tây châu Âu, nơi băng và tuyết bao phủ bao phủ quanh năm. Năm ngoái, một nhà leo núi trẻ phát hiện hộp kim loại chứa 100 viên kim cương, ngọc lục bảo, ngọc bích và hồng ngọc trị giá 300.000 USD tại nơi phi cơ Boeing 707 lao xuống, Telegraph đưa tin.

Roche quần thảo vùng núi Blanc suốt nhiều năm qua để truy lùng di vật có giá trị của hành khách trên chiếc phi cơ xấu số Air India. Theo Roche, sông băng Bossons đã đẩy những món đồ có giá trị lên bề mặt sau khi chúng bị băng tuyết chôn vùi suốt hàng chục năm qua.

Trả lời phỏng vấn tờ Le Parisien của Pháp, Roche nói: “Chúng nằm rải rác xung quanh cao nguyên hình nón khổng lồ Pyramides như thể ai đặt chúng ở đó từ trước. Tôi tìm thấy dây chuyền, mặt dây chuyền, hoa tai, vòng tay và tôi tin chúng là di vật của hành khách trên chiếc Boeing 707 rơi vào năm 1966”.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo việc Roche tìm thấy những món đồ trang sức hay đá quý ở khu vực máy bay chở khách Ấn Độ lao xuống có thể thổi bùng “cơn sốt tìm vàng” vì phần lớn mảnh vỡ máy bay vẫn nằm trên núi Blanc nên nhiều người tò mò sẽ thử tìm vận may trong khu vực. Tuy nhiên, dòng sông băng ở đây khá nguy hiểm, có thể cướp mạng sống những người tìm kho báu.

Máy bay Boeing 707 của hãng hàng không Air India gặp sự cố ngày 24/1/1966 khi thực hiện lộ trình từ Bombay tới London, Anh và rơi xuống núi Blanc thuộc Pháp. Tai nạn khiến 117 hành khách và thành viên phi hành đoàn, bao gồm cả Homi Jehangir Bhabha - chuyên gia hàng đầu trong chương trình hạt nhân của Ấn Độ - thiệt mạng. 

 

Một thợ săn kho báu của Pháp đã tìm thấy 50 món đồ trang sức quý trên núi Mont Blanc, nơi chiếc máy bay của hãng Hàng không Air India gặp nạn 48 năm trước.

Ông Daniel Roche, thợ săn kho báu, đã tìm thấy nhiều dây chuyền, vòng đeo tay, mặt đá quý của hành khách xấu số trên chiếc máy bay Boeing 707 chở 117 người của Air India.

Năm ngoái, một nhà leo núi trẻ cũng tình cờ phát hiện một hộp kim loại có chứa 100 viên kim cương, ngọc lục bảo, hồng ngọc và ngọc bích trị giá tới 320.000 USD tại nơi chiếc Boieng 707 này gặp nạn.

Ông Roche đã tìm kiếm những di vật quý của hành khách trong suốt nhiều năm qua và sông băng Bossons đã đẩy 50 món đồ có giá trị lên bề mặt sau nhiều năm bị chôn vùi.

Ông nói: “Chúng nằm rải rác xung quanh cao nguyên hình nón khổng lồ Plateau de Pyramides như thể ai đó đã đặt chúng ở đó từ trước. Tôi tìm thấy vòng tay, dây chuyền, mặt dây chuyền và hoa tai. Tôi tin chúng là di vật của hành khách trên chuyến bay của Air India bị rơi vào năm 1966”.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong nước bày tỏ sự lo ngại đối với những thợ săn kho báu trên núi Mont Blanc. Ông Arnaud Christmann, một nhân viên cứu hộ cảnh báo, sự phát hiện những đồ trang sức quý có thể gây ra “một cơn sốt tìm vàng”, bởi các mảnh vỡ của máy bay vẫn nằm rải rác khắp nơi trên núi. Những nhà leo núi thiếu kinh nghiệm có thể muốn thử vận may nhưng đây là nơi rất nguy hiểm.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục