Phát hiện quái vật lạ khổng lồ dưới đáy đại dương

(Tinmoi.vn) Sinh vật lạ này sống ở độ sâu hơn 1,5 km dưới đáy biển. Một sinh vật biển kỳ lạ đã vô tình lọt vào camera của thiết bị thăm dò dầu khí ở vịnh Mexico.

(Tinmoi.vn) Sinh vật lạ này sống ở độ sâu hơn 1,5 km dưới đáy biển. Một sinh vật biển kỳ lạ đã vô tình lọt vào camera của thiết bị thăm dò dầu khí ở vịnh Mexico.

Mới đây, các nhà sinh học biển đã xác định được chính xác con quái vật này là gì.

Nó sống ở độ sâu hơn 1.520 m dưới đáy biển. Sinh vật này có thân hình khá mỏng manh, mềm mại và di chuyển rất linh hoạt, uyển chuyển.

Phát hiện quái vật lạ khổng lồ dưới đáy đại dương 4

Những hình ảnh của sinh vật này được đưa ra nghiên cứu để xác minh danh tính của nó. Dựa vào các họa tiết lục giác trên làn da mềm mại, nhóm các nhà khoa học đã có thể khẳng định đây là một con sứa khổng lồ.

Loài sinh vật biển hiếm gặp này khi trưởng thành, có thân hình rộng tới 1 m.

Khi con sứa vô tình lọt vào tầm ngắm của thiết bị thăm dò dầu khí, nhân viên điều khiển đã cố gắng "zoom" cận cảnh sinh vật biển này.

Phát hiện quái vật lạ khổng lồ dưới đáy đại dương 5

Ban đầu, con sứa chỉ thoát hiện, rồi biến mất trong lòng đại dương đen thui. Sau đó, nó lại nổi lên, vào đúng tầm ngắm.

Loài sứa này thường chỉ sống ở vùng nước lạnh. Do đó, nhiều người hay lầm tưởng con sứa là nhau thai của cá heo. Khi hình ảnh về con sứa khồng lồ này mới được công bố, dân cư mạng xôn xao bàn tán và phỏng đoán xem nó là gì.

Phát hiện quái vật lạ khổng lồ dưới đáy đại dương 6

Một nhà sinh học biển, thuộc Trung tâm nghiên cứu Monterey Bay cho biết, loài sứa này hầu như không còn được nhìn thấy từ những năm 1960.

Thoa Nguyễn (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục