Phát hiện ra sáu con sóc bị buộc đuôi vào nhau, giống hệt với huyền thoại Rat King - Vua Chuột trong lịch sử loài người

Tưởng chừng Rat King chỉ là huyền thoại, hóa ra là nó có thật.

Tưởng chừng Rat King chỉ là huyền thoại, hóa ra là nó có thật.

Cuối tuần vừa rồi, cơ sở quản lý động vật tại Nebraska nhận được một cuộc gọi kì lạ. Một người sống tại khu vực Elkhorn báo về rằng, có sáu con sóc nhỏ đang bị dính đuôi vào nhau, tình trạng nguy cấp lắm.

Anh Craig Luttman nghe thấy tiếng kêu ầm ĩ ngoài sân nhà, và khi ra kiểm tra, anh thấy một cụm lông có 6 cái đầu đang cố gắng leo lên cây.

Phát hiện ra sáu con sóc bị buộc đuôi vào nhau, giống hệt với huyền thoại Rat King - Vua Chuột trong lịch sử loài người 1

"Cứ như chúng chơi trò kéo co vậy", anh Luttman nói với báo đài địa phương. "Chúng đều đang cố gắng bò theo những hướng khác nhau".

Những con sóc đã được mang về Trung tâm Hồi sức Động vật hoang dã Nebraska để hồi phục.

Dường như 6 con sóc này bước ra từ huyền thoại vậy: lịch sử đã ghi chép lại hiện tượng Rat King – Vua Chuột, tương tự những gì đã xảy ra với con sóc trên.

Phát hiện ra sáu con sóc bị buộc đuôi vào nhau, giống hệt với huyền thoại Rat King - Vua Chuột trong lịch sử loài người 2

Thời Trung Cổ, người ta ghét chuột khủng khiếp vì những đại dịch khủng khiếp đều dính dáng tới loài gặm nhấm này. Ghét đến mấy thì họ cũng không thể ngăn được chúng sinh sôi phát triển. Có những lúc chuột nhung nhúc đến mức chúng xoắn vào nhau, được gọi là Rat King và bị coi như là điềm báo của cái chết.

Nhiều người coi Rat King chỉ là truyền thuyết, nhưng vẫn có nhiều trường hợp Rat King được ghi lại và đã có những mẫu vật được lưu giữ và đến giờ vẫn còn được trưng bày trong viện bảo tàng.

Phát hiện ra sáu con sóc bị buộc đuôi vào nhau, giống hệt với huyền thoại Rat King - Vua Chuột trong lịch sử loài người 3

Mẫu vật Rat King - Vua Chuột tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở Nantes.

Quay lại với 6 con sóc nhỏ. Theo như Laura Stastny, giám đốc Trung tâm Hồi sức, thì những cuộc gọi tương tự diễn ra khoảng 1-2 năm một lần. 

Với loài sóc, thì nhựa cây chính là tác nhân gây nên những vụ việc rối đuôi như thế này. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hi hữu, thì có thể có những sợi dây tìm được đường vào tổ, và trong lúc lũ sóc chơi đùa, chúng sẽ vướng vào dây, tự buộc nhau lại.

Phát hiện ra sáu con sóc bị buộc đuôi vào nhau, giống hệt với huyền thoại Rat King - Vua Chuột trong lịch sử loài người 4

Trước khi chuyên gia Stastny gỡ rối cho những con sóc con, cô cho chúng một liều thuốc giảm đau nhỏ và phủ một tấm khăn lên cả 6 con để chúng nằm im trong bóng tối. 

Sau khoảng 1 tiếng, "ca" tách đuôi diễn ra thành công. 6 con sóc đều ổn, tuy có một vài con sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ một phần đuôi đã bị tổn thương.

Nếu như anh Luttman không gọi về Trung tâm, thì có lẽ số phận 6 con sóc đã khác. Thông thường, chúng sẽ bị đói tới chết do không đi được đâu, chưa kể chúng có thể trở thành bữa ăn cho con thú ăn thịt nào đó. Một con cáo sẽ có được món hời với combo mua 1 được 6.

Những con sóc đang hồi phục nhanh chóng, và sẽ được thả về tự nhiện trong vòng vài tuần tới.

Dink

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục