Phát hiện sâu dương vật có mặt trên Trái Đất từ 500 triệu năm trước

Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia thuộc ĐH Cambridge đã chỉ ra rằng, loài sâu dương vật (penis worm) đã rong ruổi trên Trái đất 500 triệu năm trước.

Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia thuộc ĐH Cambridge đã chỉ ra rằng, loài sâu dương vật (penis worm) đã rong ruổi trên Trái đất 500 triệu năm trước.

Từ những hóa thạch phát hiện được, sử dụng điện tử độ phân giải cao và kính hiển vi quang học, các chuyên gia đã phơi bày cấu trúc kỳ lạ răng của một loài sâu dương vật có tên Ottoia.

Theo đó, phần răng của sâu dương vật có hình dạng khác nhau: một số được định hình như hình nón với tua gai nhỏ cùng sợi lông, số khác lại được định hình như móng vuốt gấu.

Chính vì có kích thước nhỏ bé - dài khoảng 1mm mà trước đây, nhiều người thường lầm tưởng đó là những bào tử. Nhưng bây giờ khi đã xác định được đây là những chiếc răng của loài sâu dương vật, các chuyên gia đã có cái nhìn rõ nét hơn về cấu trúc của những hóa thạch này.

Cụ thể hơn, các răng của sâu dương vật không chỉ được sử dụng để nhai thức ăn mà bằng cách di chuyển phần miệng trong ra ngoài, sâu dương vật sẽ sử dụng phần răng của chúng như một chiếc móc, bám chặt vào bề mặt và sau đó kéo lê phần cơ thể của mình phía sau.

Tiến sĩ Martin Smith - người đứng đầu nghiên cứu cho biết: "Với nhiều loài động vật thân mềm, răng được coi là bộ phận khỏe mạnh và linh hoạt nhất. Và nghiên cứu sâu hơn, chúng tôi nhận thấy, các sinh vật này đã sử dụng răng của mình để kéo lê mình đi khắp nơi trong thời gian kỷ Cambri".

Ông nói thêm: "Hiện nay, sâu dương vật không được mấy ai chú ý tới nhưng trong kỷ Cambri, chúng là những con vật đáng sợ và thực sự bùng nổ vào thời kỳ đó". Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Cổ sinh vật.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục