Tin mới

Phát hiện sinh vật lạ giống như đỉa trong nước máy ở Quảng Ninh

Thứ bảy, 14/04/2018 19:08

Nguồn nước của Xí nghiệp nước Bãi Cháy cung cấp không đảm bảo chất lượng, thậm chí còn phát hiện những sinh vật lạ, nghi là đỉa...

Nguồn nước của Xí nghiệp nước Bãi Cháy cung cấp không đảm bảo chất lượng, thậm chí còn phát hiện những sinh vật lạ, nghi là đỉa...

Theo phản ánh của nhiều tiểu thương chợ Giếng Đáy và một số hộ dân phường Giếng Đáy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, thời gian gần đây, nguồn nước của Xí nghiệp nước Bãi Cháy cung cấp không đảm bảo chất lượng, thậm chí còn phát hiện trong nước có những sinh vật lạ, nghi là .

Từ trước đến nay hầu hết tiểu thương ở chợ Giếng Đáy vẫn sử dụng nguồn nước do Xí nghiệp nước Bãi Cháy cung cấp.

Tuy nhiên, sau 2 ngày bị mất nước, sáng ngày 12/4/2018, khi có trở lại thì phát hiện trong nước có những sinh vật lạ giống như con đỉa.

“Nước máy bây giờ mất tiền mua 10.000 đồng/khối, mua mất bao nhiêu tiền nước, mà nước máy bẩn thế này thì dân ăn sao được, xả 4 xô đều có đỉa hết”, bà Nguyễn Thị Lan, một tiểu thương ở chợ Giếng Đáy bức xúc nói.

Phát hiện sinh vật lạ giống như đỉa trong nước máy ở Quảng Ninh 1

Nước đen ngòm như nước cống tại chung cư cao cấp Mulberry Lane ở Hà Nội. Ảnh Người dân cung cấp.

 

Tình trạng nước máy có sinh vật lạ và vẩn đục cũng xuất hiện ở một số nhà dân gần chợ Giếng Đáy và cũng sử dụng nước do Xí nghiệp nước Bãi Cháy cung cấp.

Ông Lưu Văn Huấn, trưởng ban quản lý chợ Giếng Đáy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh lo lắng về chất lượng nguồn nước: “Chúng tôi lo ngại về ô nhiễm môi trường quá.

Ban ngày còn nhìn thấy đục, bẩn, chứ trời tối mà không có đèn thì cứ thế mà dùng, không biết có gì trong nước…. Chúng tôi đã làm một văn bản xác nhận trong nước có sinh vật giống đỉa”.

Theo chia sẻ của những tiểu thương tại chợ, nguyên nhân ban đầu được đưa ra là do hệ thống cấp nước cho khu vực này bị hư hỏng nhưng không được kịp thời kiểm tra, sửa chữa.

“Khu chợ ấy đang dùng ống kẽm có đường kính 50cm, đường ống này đã dùng 20, 30 năm nay rồi. Ống kẽm sử dụng lâu ngày trong các khu vực thường xuyên bị ẩm ướt.

Chúng tôi đang nghi ngờ có một đoạn ống nào đó đã bị bục. Hiện nay trên toàn hệ thống cấp nước đang thất thoát với tỷ lệ 13%”, ông Trần Hùng Cường, Giám đốc Xí nghiệp nước Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhận định.

Hiện, Xí nghiệp nước Bãi Cháy vẫn chưa có câu trả lời chính thức về sự việc này cho bà con.