Phát hiện thi thể giống hai chiến sỹ biên phòng bị lũ cuốn

Các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một người đàn ông có đặc điểm nhận dạng giống với 1 trong 2 chiến sỹ biên phòng bị lũ cuốn trôi vào ngày 10/10 tại xã Giao An.

Các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một người đàn ông có đặc điểm nhận dạng giống với 1 trong 2 chiến sỹ biên phòng bị lũ cuốn trôi vào ngày 10/10 tại xã Giao An.

Ông Lê Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Giao An, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá cho biết: Vào khoảng 9h30' sáng 16/10, lực lượng công an, dân quân xã Giao An trong lúc đi tìm kiếm thi thể hai chiến sỹ bộ đội biên phòng bị lũ cuốn trôi trên sông Âm, khi đi đến khu vực thôn Bắc Nậm đã phát hiện thi thể một người đàn ông giống với đặc điểm nhận dạng của hai chiến sỹ biên phòng.

Phát hiện thi thể giống hai chiến sỹ biên phòng bị lũ cuốn 1

Khu vực tìm thấy thi thể nạn nhân. (Ảnh: Phạm Hiếu Thắng)

Tuy nhiên, do thi thể đã phân huỷ nhiều và trên người không còn quần áo nên đến thời điểm hiện tại (14h ngày 16/10), vẫn chưa xác định rõ được danh tính của nạn nhân.

Theo ông Tiến, sau khi phát hiện thi thể này, các lực lượng chức năng của huyện Lang Chánh và đồn Biên phòng tỉnh Thanh Hoá cũng có mặt tại hiện trường để tiến hành xác định danh tính của nạn nhân.

Phát hiện thi thể giống hai chiến sỹ biên phòng bị lũ cuốn 2

Các lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân lên bờ. (Ảnh: Phạm Hiếu Thắng)

Hiện các đơn vị chức năng đang tiến hành giám định và làm các thủ tục khác để xác định danh tính nạn nhân.

Trước đó vào khoảng 18h 45' ngày 10/10, 2 cán bộ thuộc đồn Biên phòng Yên Khương gồm: Thượng tá Cao Đăng Cường (SN 1972) và Đại úy, Nguyễn Thành Chủng (SN 1975), trong khi đi phối hợp với xã Yên Khương hỗ trợ nhân dân địa phương phòng chống lũ lụt bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.

Sau 4 ngày tìm kiếm, chiều ngày 13/10, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện quân phục, ví và một số bộ phận của chiếc xe ô tô mà các cán bộ biên phòng đã đi.

Vị trí phát hiện cách khu vực hiện trường hơn 2 km về phía hạ du. Số đồ dùng cá nhân trên được xác định là của Thượng tá Cao Đăng Cường, Chính trị viên đồn Biên phòng Yên Khương.

Hiện chính quyền các địa phương vẫn tiếp tục huy động lực lượng phối hợp với nhân dân các xã ven sông Âm triển khai tìm kiếm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục