Sau khi đem trứng đã luộc đốt lên, chị H thấy trứng cháy đen và có mùi khét lẹt như cao su.
[mecloud]Np6sPLqmEq[/mecloud]
Báo Nghệ An đưa tin khoảng 19h ngày 17/9, chị Lê Thị H. (trú tại phường Lê Lợi - TP. Vinh) đưa con đi ăn cháo tại một quán ăn trên đường Lê Hồng Phong. Thấy trứng gà non của nhà hàng có dấu hiệu lạ, cắt miếng không vỡ, chị H không cho con ăn mà mua thêm một quả mang về nhà thử nghiệm.
Lấy dao cắt, chị H thấy trứng dai như thạch dừa, dùng tay bóp không vỡ mà đàn hồi như cao su. Chị tiếp tục mang quả trứng đi đốt thì nó cháy đen, tỏa ra mùi khét như cao su cháy.
Chị H tiếp tục lấy trứng gà quê ra làm thí nghiệm tương tự thì kết quả hoàn toàn ngược lại. Lòng đỏ trứng chín chỉ cần bóp nhẹ là vỡ. Khi đốt lên trứng khó cháy và có mùi thơm như mùi bánh trứng nướng.
Hiện chị H đang hoang mang không biết đây có phải trứng gà giả như báo chí và mạng xã hội vẫn đưa tin.
Bảo Linh (tổng hợp)