Phát hiện vật nghi "cát lợn" giá trị tiền tỷ tại Hải Phòng

Trong lúc mổ lợn, anh Nõn phát hiện một vật lạ trong dạ dày lợn có hình bầu dục như củ từ, bên ngoài có lông, ngửi thì thấy mùi thơm nghi là cát lợn.

Trong lúc mổ lợn, anh Nõn phát hiện một vật lạ trong dạ dày lợn có hình bầu dục như củ từ, bên ngoài có lông, ngửi thì thấy mùi thơm nghi là cát lợn.

Theo tin tức trên Vov, Công an nhân dân, Trí thức trẻ, ngày 20/9, vợ chồng anh Đỗ Đăng Nõn, làm nghề mổ lợn ở thôn 1 xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên mổ thịt một con lợn gần 100kg để đem ra chợ bán thì phát hiện trong dạ dày con lợn này có 2 vật thể lạ có hình bầu dục như củ từ, tổng trọng lượng hơn 200g.

Phát hiện vật nghi 'cát lợn' giá trị tiền tỷ tại Hải Phòng 1
Vật nghi là cát lợn. Ảnh CAND

Bên ngoài vật này có lông trông giống như các lông lợn được liên kết lại với nhau, màu nâu lẫn đen trắng. Sau khi cắt bỏ hết lớp mỡ bao phủ bên ngoài, đem rửa sạch, ngửi thì thấy mùi thơm giống như mùi thuốc bắc.

Hiện canh Nõn vẫn giữ vật nghi cát lợn lại để tìm hiểu thêm.

Theo một số thông tin, “cát lợn” được gọi là trư cát hoặc trư sa cát lợn. Đặc tính của “cát lợn” là vị ngọt, tính mát, mùi thảo mộc có tác dụng đối với tâm và can, được cho là có giá trị kinh tế, giá trị y học, chữa bệnh.

Tuy nhiên, những thông tin về tác dụng của cát lợn chỉ là truyền miệng, đến nay chưa có nghiên cứu khoa học về bài thuốc nào dùng “cát lợn”.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục