Phát hiện "vật thể lạ" hình cầu dẹt, cháy xém ở Thái Nguyên

Một "vật thể lạ" hình cầu dẹt, cháy xém được phát hiện tại khu vực núi Hồng, Thái Nguyên, khiến người dân xôn xao.

Theo tin tức được báo Lao Động, Tri Thức Trẻ đăng tải, vào ngày 3/10, trên mạng xã hội lan truyền thông tin anh Dương Văn Dũng (thôn Lưu Quang, xã Minh Tiến, Đại Từ, Thái Nguyên) phát hiện "vật thể lạ" trên núi Hồng, giáp ranh giữa huyện Đại Từ (Thái Nguyên) và huyện Sơn Dương (Tuyên Quang).

"Vật thể lạ" có dạng cầu dẹt, cháy xém. Nhiều người cho rằng "vật thể lạ" này nghi là thiết bị hàng không bị rơi xuống.

Trả lời báo chí, Đại tá Đỗ Đại Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin đã cử cán bộ đến khu vực kiểm tra, xác minh thông tin.

Theo Đại tá Phong, "vật thể lạ" này chỉ là một tảng đá cứng đã tồn tại từ rất lâu.

 

 

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV qua điện thoại, Đại tá Đỗ Đại Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên cho ông đã tiếp nhận được thông tin và trực tiếp cử cán bộ lên khu vực trên để kiểm tra, xác minh.
Theo Đại tá Phong, thông tin cấp dưới báo về thì đây không phải là vật thể lạ mà chỉ là một tảng đá cứng đã tồn tại từ rất lâu.

"Đây là hòn đá cứng dạng đá phấn, một nửa chìm dưới đất và một nửa nổi lên. Phần nổi lên trên có vẩy như vẩy con tê tê và do tác động của thời tiết, môi trường nên các vẩy đá bị vỡ ra chứ không phải vật thể lạ hay vật thể rơi từ trên không xuống", Đại tá Phong thông tin.

Cũng theo Đại tá Phong, do nhìn bề ngoài rất giống vật bằng kim loại cháy sém, nên một số người dân địa phương đã chụp ảnh lại và đưa lên mạng với những thông tin chưa chính xác. Hiện nay, lực lượng chức năng cũng đào hòn đá lên và chuyển đi nơi khác.

 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin mà chúng tôi cung cấp, Đại tá Đỗ Đại Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên đã cử cán bộ lên trực tiếp khu vực trên để kiểm tra, xác minh.

Theo Đại tá Phong, theo thông tin các cán bộ quân sự được cử xuống địa điểm báo về thì đây không phải là vật thể lạ mà chỉ là một tảng đá cứng dạng phấn đã tồn tại ở địa điểm trên từ rất lâu.

"Đây là hòn đá cứng dạng đá phấn, một nửa chìm dưới đất và một nửa nổi lên. Phần nổi lên trên có vẩy như vẩy con tê tê và do tác động của thời tiết, môi trường nên các vẩy đá bị vỡ ra chứ không phải vật thể lạ hay vật thể rơi từ trên không xuống", Đại tá Phong thông tin.

Cũng theo Đại tá Phong, do thấy lạ nên một số người dân địa phương đã chụp ảnh lại và đưa lên mạng với những thông tin chưa chính xác.Hiện nay, lực lượng chức năng cũng đào hòn đá lên và chuyển đi nơi khác.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục