Phát hiện xác cá voi sinh đôi dính liền cực hiếm dạt vào bờ biển

(Tinmoi.vn) Một cặp cá voi song sinh dính liền cực hiếm được các nhà khoc học phát hiện khi nó dạt vào bờ biển hôm 5/1.

(Tinmoi.vn) Một cặp cá voi song sinh dính liền cực hiếm được các nhà khoc học phát hiện khi nó dạt vào bờ biển hôm 5/1.

Theo xác nhận của Ủy ban Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Mexico (CONANP), cặp cá voi dính liền được phát hiện ở bán đảo Baja California, Tây Bắc Mexico hôm 5-1. Khi đó, chúng đã chết.

Phát hiện xác cá voi sinh đôi dính liền cực hiếm dạt vào bờ biển 4

Cặp cá này thuộc loài cá voi xám, cơ thể chưa phát triển hoàn toàn. Có thể do bị sinh non, cặp cá voi chỉ dài 2,1 m, trong khi những con cá voi xám mới sinh thường dài 3,6 - 4,8 m. Cá trưởng thành có thể dài đến 14,9 m.

Phát hiện xác cá voi sinh đôi dính liền cực hiếm dạt vào bờ biển 5

Theo nhóm nghiên cứu, các dữ liệu từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở Los Angeles, Mỹ, chưa từng ghi nhận một trường hợp phát hiện cá voi xám sinh đôi dính liền nào trên thế giới. Cặp cá voi ở Mexico là có thể là trường hợp được tìm thấy lần đầu tiên.

Cá voi xám là loài thường sống ở vùng biển Bắc Cực. Khi trưởng thành, một con cá voi có thể có chiều dài lên đến 14 m. Chúng thường bơi tới những vùng nước ấm ở Mexico vào mùa sinh sản.

Phát hiện xác cá voi sinh đôi dính liền cực hiếm dạt vào bờ biển 6

Mỗi năm, vào mùa đông, hàng trăm con cá voi xám di chuyển hơn 9.600 km từ vùng biển Bering và Chukchi ở Bắc cực vào vùng biển ấm ở Bán đảo Baja California để sinh sản. Chúng sẽ ở đây khoảng vài tuần trước khi tiếp tục cuộc hành trình quay về phương Bắc. Vào mùa sinh sản năm ngoái, gần 1.200 con cá voi xám đã được phát hiện trong khu vực này.

Thoa Nguyễn (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục