Phẫu thuật thành công cho cô gái 24 tuổi có 2 bộ phận sinh dục

Khi sinh ra là con gái nhưng bệnh nhân lại phát triển thêm cả cơ quan sinh dục nam. Khi bộ phận sinh dục nam ngày càng phát triển, gia đình mới đưa cô đi khám.

Khi sinh ra là con gái nhưng bệnh nhân lại phát triển thêm cả cơ quan sinh dục nam. Khi bộ phận sinh dục nam ngày càng phát triển, gia đình mới đưa cô đi khám.

Theo Dân Trí đăng tải, ngày 11/4, PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện E cho biết, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công, cắt bỏ bộ phận sinh dục dài 4cm, trên bệnh nhân là cô gái trẻ 24 tuổi (Hà Nội).

Phẫu thuật thành công cho cô gái 24 tuổi có 2 bộ phận sinh dục 1

Kíp phẫu thuật "trả lại giới tính" cho bệnh nhân có cả âm vật và dương vật trên cơ thể

Kết quả thăm khám trước đó cho thấy cô gái 24 tuổi ở Hà Nội có đầy đủ cơ quan sinh dục của nữ giới như buồng trứng trái đúng vị trí, tử cung hoàn chỉnh và bình thường, 2 thận bình thường. Thăm dò bộ phận sinh dục nữ thì thấy có màng trinh, âm đạo sâu 13 cm. Tuy nhiên, bên ngoài cơ thể lại có cả âm vật và "của quý" có chiều dài 4 cm. Ở vùng xương mu bên phải cách vùng dương vật 5 cm, các bác sĩ sờ thấy cấu trúc tròn di động giống như tinh hoàn, ranh giới rõ, đường kính 1,5 cm và không đau. Theo lời bệnh nhân, có những lúc “của quý” này có thể cương cứng.

Sau khi làm các thủ tục, PGS.TS Tuấn cùng các bác sĩ khoa Phụ sản đã thăm khám cho bệnh nhân và chẩn đoán, bệnh nhân bị dị dạng lưỡng tính bộ phận sinh dục, có cả bộ phận sinh dục nữ và bộ phận sinh dục nam.

PGS.TS Tuấn, cho biết thêm, để xác định chính xác bệnh nhân là nam hay nữ, bác sĩ phải tiến hành xét nghiệm, căn cứ vào nhiễm sắc thể giới tính, cơ quan sinh dục bên trong và hoóc-môn quyết định giới tính của bệnh nhân. Kết quả các xét nghiệm đánh giá về giới tính cho thấy bệnh nhân có bộ nhiễm sắc thể là nữ giới và có lượng hoóc - môn sinh dục nữ bình thường, nồng độ testosterone thấp.

Kết quả cho thấy, bệnh nhân có bộ nhiễm sắc thể là nữ giới và có lượng hoóc - môn sinh dục nữ bình thường, nồng độ testosterone thấp nên các bác sĩ quyết định loại bỏ bộ phận sinh dục nam cho phù hợp. Tuy nhiên, trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân này đã được tư vấn tâm lý khẳng định giới tính là nữ. Điều này rất quan trọng để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bệnh nhân.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân này đã được tư vấn tâm lý khẳng định giới tính là nữ. Điều này rất quan trọng để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bệnh nhân. Sau ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, bệnh nhân đã thật sự trở thành một người phụ nữ hoàn chỉnh và có thể sinh hoạt tình dục, sinh con bình thường. 

PGS Tuấn khẳng định, đây là dạng bệnh phức tạp, không nên chỉ nhìn hình thức bên ngoài để phán đoán. Cần phải khám và xét nghiệm để từ đó mới có thể chỉnh giới tính cho bệnh nhân.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục