"Phở" chính thức được thêm vào từ điển tiếng Anh

(Tinmoi.vn) Từ điển Merriam-Webster định nghĩa về từ Phở là "có nguồn gốc từ Việt Nam, một món ăn có nước dùng từ thịt bò hay thịt gà và sợi phở được làm từ gạo".

(Tinmoi.vn) Từ điển Merriam-Webster định nghĩa về từ Phở là "có nguồn gốc từ Việt Nam, một món ăn có nước dùng từ thịt bò hay thịt gà và sợi phở được làm từ gạo".

Trong ấn bản 2014, từ điển Merriam-Webster đã thêm món Phở của Việt Nam vào trong danh sách, trong đó mô tả nguồn gốc và nguyên liệu của món ăn ngày càng phổ biến trên thế giới này.Trong số những từ này có từ “Pho” (Phở) (một món ăn nước được làm từ nước xuýt thịt bò hay thịt gà và sợi phở được làm từ gạo), "turducken" (thịt gà rút xương được trộn với thịt vịt rút xương và thịt gà tây) và "poutine" (một món ăn rán của Pháp được phủ nước sốt và pho-mát).

'Phở' chính thức được thêm vào từ điển tiếng Anh 6

Một số từ gồm "hashtag," "selfie" và "tweep" cùng với các định nghĩa mới cho các từ như "catfish", hiện đã được định nghĩa “là một người thiết lập một hồ sơ mạng ảo cho các mục đích lừa dối”, theo một thông cáo báo chí của Merriam-Webster. "Crowdfunding," "gamification" và "steampunk" cũng đã được đưa vào từ điển, cũng như "Yooper" - một biệt danh cho “một người địa phương hay một người sống ở bán đảo bờ trên Michigan”.

Việc bổ sung 150 từ mới vào từ điển phản ánh tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ số cũng như những tác động của nó tới cuộc sống của con người.

Từ điển Merriam-Webster xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1828 với tên ban đầu là "Từ điển tiếng Anh của người Mỹ" (An American Dictionary of the English Language) do Noah Webster biên soạn. Hiện nay nó vẫn là một trong những cuốn từ điển thông dụng nhất tại Mỹ. Những từ mới được add thêm vào từ điển sẽ xuất hiện trong các ấn bản từ điển giấy và điện tử từ năm 2014.

Xem thêm: Cận cảnh loài bạch tuộc "giết người" trong nháy mắt

Thu Thủy (Tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục