Phó chủ tịch huyện Thanh Thuỷ bị bắt: Hàng xóm nói gì?

Liên quan đến vụ Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy vừa bị bắt, hàng xóm cho rằng ông Hoà là người hiền lành, không quan cách.

Liên quan đến vụ Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy vừa bị bắt, hàng xóm cho rằng ông Hoà là người hiền lành, không quan cách.

Theo tin tức từ Trí thức trẻ, ông Đoàn Minh Hương, Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ cho biết, CQĐT đang phân loại, xác định thêm có 5 người liên quan đến vụ ông Nguyễn Văn Hòa, PCT huyện Thanh Thủy bị bắt điều tra về tội "Tham ô tài sản".

Cũng theo ông Hương, 5 người có liên quan đến vụ việc này đều là cán bộ, nhân viên của Ban quản lý dự án huyện Thanh Thủy.

Hiện tại cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục sàng lọc các đối tượng. Còn về phía VKSND tỉnh Phú Thọ vẫn chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với những trường hợp này.

Phó chủ tịch huyện Thanh Thuỷ bị bắt: Hàng xóm nói gì? 1

Ngôi nhà của gia đình ông Hòa nằm cạnh một con sông ở khu 7, thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Ảnh báo Giao Thông

Được biết, ông Nguyễn Văn Hòa bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến việc chỉ đạo cán bộ thuộc Ban GPMB và Phòng TN-MT huyện lập hồ sơ, chứng từ khống (để nhận tiền đền bù) trong dự án xây dựng tuyến giao thông Thanh Thủy - Hòa Bình, từ đó rút gần 43 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân.

Trao đổi với PV Người đưa tin, ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch UBND thị trấn Hưng Hóa (huyện Tam Nông, nơi ông Hòa đang cư trú) cho biết: “Tối ngày 8/10, chính quyền thị trấn Hưng Hóa nhận được thông báo của Công an tỉnh Phú Thọ về việc bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Hòa  (SN 1960) – PCT huyện Thanh Thủy, là công dân đang sinh sống tại thị trấn Hưng Hóa. Ở địa phương bản thân gia đình ông Hòa không vi phạm pháp luật. Gia đình ông Hòa không kinh doanh hay làm ăn gì ở địa phương cả, chỉ có vợ ông Hòa buôn bán nhỏ ở chợ. Gia đình ông Hòa gồm 4 người, nhưng cách đây mấy năm hai người con của ông Hòa đã cắt khẩu chuyển về thị trấn Thanh Thủy (huyện Thanh Thủy)”.

Cũng theo nguồn trên, ngôi nhà 2 tầng của gia đình ông Hòa tại khu 7, thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ nằm cạnh một con sông ở trung tâm thị trấn Hưng Hóa. Vợ ông Hòa là bà Trần Thị H. (SN 1960) làm nghề buôn bán gà ở chợ. Vợ chồng ông Hòa sinh được 2 người con trai là anh Nguyễn Văn H. (SN 1986), đã có gia đình riêng và hiện đang công tác tại phòng Giáo dục huyện Thanh Thủy, người con thứ 2 là anh Nguyễn Văn H. đang công tác tại huyện Thanh Thủy.

Việc ông Hoà bị bắt khiến nhiều người dân ở đây rất bất ngờ vì họ thấy ông Hoà  là một người sống khá giản dị, tình cảm và chan hòa với mọi người.

“Chúng tôi vẫn chưa hiểu nguyên nhân vì sao mà ông Hòa lại tham ô một số tiền lớn đến như vậy. Ở địa phương mặc dù là một Phó chủ tịch huyện nhưng ông ấy sống hòa đồng với mọi người, đúng chất của một người nông dân giống như chúng tôi...", một người dân sống cạnh gia đình ông Hòa cho biết.

Một số hàng xóm khác cho hay, mỗi buổi chiều đi làm về, ông Hòa đều mời họ sang nhà pha chè uống nước, ngồi nói chuyện hàn huyên chứ không tỏ vẻ quan cách.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục