Phó Chủ tịch phường bị cách chức vì gợi ý dân ủng hộ tiền khi xác nhận đơn

UBND thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho hay vừa có quyết định kỷ luật cách chức một Phó Chủ tịch UBND phường vì "gợi ý" dân ủng hộ tiền khi xác nhận giấy tờ liên quan đến nhà đất.

UBND thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho hay vừa có quyết định kỷ luật cách chức một Phó Chủ tịch UBND phường vì "gợi ý" dân ủng hộ tiền khi xác nhận giấy tờ liên quan đến nhà đất.

Tin tức trên Dân TríCông an nhân dân đưa tin, chiều 24/2, UBND TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Diệp Tấn Lưu, Phó chủ tịch UBND P.9.

Theo đó ông Lưu bị kỷ luật vì có sai phạm trong việc xác nhận nhà đất ổn định trên phần đất chưa chuyển mục đích sử dụng đất; xác nhận đơn xin sửa nhà trên phần đất nông nghiệp và vận động tiền ủng hộ đội bóng đá không minh bạch, không mở sổ vận động nộp vào quỹ hội thao của phường;…

Phó Chủ tịch phường bị cách chức vì gợi ý dân ủng hộ tiền khi xác nhận đơn 1

Trụ sở UBND P.9 (TP.Cà Mau, Cà Mau) 

Trước đó, vào tháng 10/2017, ông T.T.T đến UBND phường 9 gặp ông Diệp Tấn Lưu, Phó Chủ tịch UBND phường 9 xin xác nhận đơn sửa chữa nhà.

Sau khi ký đơn, ông Diệp Tấn Lưu gợi ý ông T "hỗ trợ" 5 triệu đồng để ủng hộ đội bóng của phường. Đến tháng 12/2017, khi ông T sửa nhà thì bị UBND phường lập biên bản vì xây dựng không phép và buộc ông T phải ngưng thi công để chờ bổ sung giấy phép xây dựng.

Hai tháng sau, ông Diệp Tấn Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông T với lý do đội bóng đã giảm số lượng người nên chi phí giảm, số tiền "nhạy cảm" nên trả lại.

Sau khi vụ việc vỡ lở, ông Lưu có đơn tường trình thừa nhận việc nhận 5 triệu đồng của ông T., nhưng cho rằng, ông T. ủng hộ đội bóng đá của Phường. Theo ông Lưu, lúc vận động lấy tiền thì Phường 9 chưa mở sổ vận động, chưa thông qua tập thể nên ông chưa nộp vào quỹ, sau đó thấy “nhạy cảm” nên đã trả lại.

Hội đồng kỷ luật của UBND Phường 9 xác định, việc ký xác nhận của ông Lưu là sai, nhận 5 triệu đồng cũng sai. Ông Lưu không được giao nhiệm vụ xác nhận việc sửa chữa nhà, vận động tiền khi hội thao bóng đá chưa diễn ra. Tại cuộc họp diễn ra vào ngày 25-10-2018, Hội đồng kỷ luật của UBND TP Cà Mau thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Diệp Tấn Lưu là khiển trách. 

Liên quan đến vụ việc trên, Phòng Nội vụ có báo cáo đến UBND TP.Cà Mau và đề xuất chuyển sự việc đến Thanh tra TP.Cà Mau để làm rõ. Sau khi có kết luận của Thanh tra TP.Cà Mau thì Hội đồng Kỷ luật đưa ra hình thức cách chức đối với ông Lưu.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục