Phó Chủ tịch Quốc hội chê sân bay Nội Bài “bẩn không thể tưởng”

“Tôi nhớ lúc nhỏ, Tân Sơn Nhất là sân bay lớn nhất Đông Nam Á, hồi đó Thái Lan chưa có sân bay như bây giờ. Nhưng sau mấy chục năm thì giờ lại tệ nhất...Hạ tầng sân bay Nội Bài mới không đến nỗi tệ nhưng khăn lau, chổi vứt lung tung, bẩn thỉu không thể tưởng tượng”.

“Tôi nhớ lúc nhỏ, Tân Sơn Nhất là sân bay lớn nhất Đông Nam Á, hồi đó Thái Lan chưa có sân bay như bây giờ. Nhưng sau mấy chục năm thì giờ lại tệ nhất...Hạ tầng sân bay Nội Bài mới không đến nỗi tệ nhưng khăn lau, chổi vứt lung tung, bẩn thỉu không thể tưởng tượng”.

Đó là nhận xét của Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài tại phiên thảo luận tại tổ chiều 4/11 về chủ trương xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Bày tỏ ý kiến trước việc 2 sân bay quốc tế của Việt Nam là Tân Sơn Nhất và Nội Bài lọt vào ‘top’ tệ nhất Châu Á, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng đó là nỗi buồn của bất cứ người dân Việt Nam nào.

Phó Chủ tịch Quốc hội chê sân bay Nội Bài “bẩn không thể tưởng” 1

“Tôi nhớ lúc nhỏ, Tân Sơn Nhất là sân bay lớn nhất Đông Nam Á, hồi đó Thái Lan chưa có sân bay như bây giờ. Nhưng sau mấy chục năm thì giờ lại tệ nhất. Nhà ga xây mới đẹp nhưng đội ngũ phục vụ không tốt. Quan chức hàng không đi nước ngoài nhiều mà không được giáo dục, đào tạo lại. Nhiều khi xuống máy bay đi vào khu vệ sinh thấy thái độ người nước ngoài khi họ nhìn mình, tôi thấy rất là buồn.”, Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ.

Về sân bay Nội Bài, bà Ngân cho rằng, hạ tầng sân bay Nội Bài mới không đến nỗi tệ nhưng “khăn lau, chổi vứt lung tung, bẩn thỉu không thể tưởng tượng”. “Mà cán bộ hàng không lại không đi vào khu vệ sinh của hành khách nên có biết đâu. Tôi mấy lần đi máy bay góp ý vào sổ, nhưng không có ai sửa”, bà Ngân nói thêm.

Về chủ trương đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, hiện nay các đại biểu còn băn khoăn rất nhiều về dự án này và sự băn khoăn đó là đúng. Công trình này có chủ trương lâu rồi, “lần này đưa ra Quốc hội cũng chỉ là để “xới lên” và cho chủ trương thôi”.

Tuy nhiên, bà Ngân cũng cho rằng đây thực sự là một dự án rất quan trọng, rất cần thiết và bà ủng hộ chủ trương làm Long Thành.

“Không có sân bay nào nằm lọt thỏm giữa thành phố hàng chục triệu dân. HĐND TP.HCM cũng ra Nghị quyết không mở rộng công suất của sân bay Tân Sơn Nhất. Có nghĩa, đến một lúc nào đó Tân Sơn Nhất sẽ quá tải. Do đó, việc xây dựng sân bay Long Thành là cần thiết và hợp lý.

Cá nhân tôi vẫn ủng hộ chủ trương làm Long Thành, không thể không làm được trong điều kiện của Tân Sơn Nhất sắp quá tải’, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Theo H.Minh (tổng hợp)/Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục