Tin mới

Phó CT tỉnh Lạng Sơn nói về biệt thự xa hoa: Việc xây dựng là do vợ và bố mẹ đứng ra vay mượn

Thứ tư, 29/08/2018 20:01

Thời gian gần đây dư luận đang xôn xao về căn biệt thự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn có diện tích đất gần 500 m2, với thiết kế và kiến trúc được đánh giá là đẹp và xa hoa nhất khu phố.

Thời gian gần đây dư luận đang xôn xao về căn biệt thự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn có diện tích đất gần 500 m2, với thiết kế và kiến trúc được đánh giá là đẹp và xa hoa nhất khu phố.

Phó CT tỉnh Lạng Sơn nói về biệt thự xa hoa: Việc xây dựng là do vợ  và bố mẹ đứng ra vay mượn 1

Căn biệt thự của gia đình ông Hồ Tiến Thiệu tại Khu đô thị Phú Lộc 4. Ảnh: Bảo vệ pháp luật

Theo tin tức trên tờ Bảo vệ pháp luật, biệt thự xa hoa của gia đình ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nằm tại Khu đô thị Phú Lộc 4, phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn. Nơi này cũng được mệnh danh là khu phố nhà giàu ở xứ Lạng.

Căn biệt thự của vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn có diện tích đất gần 500 m2, với thiết kế và kiến trúc được đánh giá là đẹp và xa hoa nhất khu phố này.

Cũng theo nguồn trên, nói về căn biệt thự, ông Hồ Tiến Thiệu cho biết, căn biệt thự được gia đình ông xây và hoàn thiện cuối năm 2017, đầu năm 2018 thì gia đình chuyển đến sinh sống.

Phần đất của căn biệt thự trên là gia đình ông Thiệu nhận chuyển nhượng lại của người chị gái đang ở bên Đức với giá tiền là 3 tỷ đồng, tuy nhiên số tiền này gia đình ông được chị gái cho nợ lại, vẫn viết giấy nợ. Việc xây dựng ngôi nhà thì do vợ, anh chị em và bố mẹ ông Thiệu đứng ra vay mượn để làm nên ông Thiệu không nắm được chi phí.

Trả lời về việc căn biệt thự đã được kê khai tài sản theo quy định hay chưa, ngày 25/8, ông Thiệu cho biết, căn nhà trên ông chưa kê khai tài sản.

"Bởi đợt kê khai tài sản năm 2017 thì gia đình tôi chưa có căn nhà trên, đầu năm 2018 gia đình tôi mới chuyển tới ở nên chưa kê khai, vì đợt kê khai tài sản năm 2018 thì chưa tới", ông Thiệu nói với nguồn tin trên.

Theo tờ Gia đình Việt Nam, ngoài biệt thự của gia đình ông Hồ Tiến Thiệu thì tại khu đô thị xa hoa trên còn có căn biệt thự rộng gần 1000 m2 của gia đình ông Nguyễn Văn Bình, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Lạng Sơn. Một biệt thự khác cũng hoành tráng không kém được cho là của một lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn.

Cuối tháng 9/2016, ông Hồ Tiến Thiệu chính thức được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đức Hoà (tổng hợp)