Tin mới

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bạc Liêu: "Địa phương không có trường hợp nào giống Hà Giang"

Thứ năm, 19/07/2018, 17:39 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Bạc Liêu, từ đầu năm học, các trường chủ động lập kế hoạch ôn tập cho học sinh theo hình thức cuốn chiếu nên tỉ lệ đậu tốt nghiệp cao.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Bạc Liêu, từ đầu năm học, các trường chủ động lập kế hoạch ôn tập cho học sinh theo hình thức cuốn chiếu nên tỉ lệ đậu tốt nghiệp cao.

Chiều 19/7, trao đổi với PV, ông Dương Hồng Tân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu xác nhận, đã nghe thông tin lan truyền nói kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh cao bất thường. Ông rất bất ngờ và khẳng định những thông tin đó là không có cơ sở.

"Nhiều năm nay công tác tổ chức thi của chúng tôi rất chặt chẽ, nghiêm ngặt theo đúng theo quy định của Bộ.

Chúng tôi luôn chủ động mời các thành phần tham gia giám sát, không bao giờ thực hiện sai chỉ đạo của Bộ. Bất kể các hoạt động gì thì cũng có các thành phần của 2 bên, lực lượng thanh tra tại chỗ, thanh tra của Bộ tham gia giám sát từ đầu đến cuối. Ngoài ra còn có lực lượng công an tham gia bảo vệ, giám sát kỳ thi", ông Tân nói.

Ngày 19/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam cho biết, đã chỉ đạo Sở GD&ĐT báo cáo cụ thể đến UBND tỉnh về kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

"Qua kỳ thi không phát hiện trường hợp nào vi phạm", ông Nam nói và khẳng định không phải địa phương có điểm thi cao, mà chính xác là tỉnh có tỷ lệ tốt nghiệp cao, đứng 7/63 tỉnh, thành trên cả nước.

Theo ông Nam, tỷ lệ thí sinh bỏ thi ở từng môn tuy có nhưng không nhiều, tuy nhiên tỷ lệ tốt nghiệp đạt cao. "Con số này nếu so sánh với các năm trước cũng không chênh lệch mấy, ở năm trước, Bạc Liêu cũng đứng tóp 10/63 tỉnh thành", ông Nam cho biết thêm.

Kết quả thi THPT quốc gia vừa qua, tỉnh Bạc Liêu bất ngờ vượt lên vị trí thứ 7/63 tỉnh, thành về điểm trung bình các môn thi, ông có ý kiến gì?, PV hỏi.

Ông Tân giải thích: "Năm ngoái chúng tôi nằm ở vị trí 10/63, năm nay tăng lên 7/63 tỉnh, thành về điểm trung bình các môn thi. Ở kỳ thi vừa qua, Bạc Liêu không có bất cứ trường hợp nào giống như ở tỉnh Hà Giang. 

Các em đạt kết quả cao trong kỳ thi vừa rồi đều học tốt, học giỏi. Tức là điểm đó tương ứng, tương đồng, phản ứng đúng thực chất quá trình học tập, phấn đấu của các em".

Cũng theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu, ngay từ đầu năm học, các trường đều chủ động lập kết hoạch tổ chức dạy học ôn tập cho học sinh theo hình thức cuốn chiếu. Học đến đâu tổ chức ôn tập đến đó, vì vậy phần lớn học sinh bước vào kỳ thi nắm bắt kỹ năng, tâm thế tích cực.

"Chúng tôi sẵn sàng mời Bộ xác minh có hay không việc gian lận trong thi cử tại Bạc Liêu. Bây giờ Bộ, công an hay thanh tra muốn vào xác minh chúng tôi luôn sẵn sàng. Tuy nhiên chúng tôi tự tin là làm đúng, không sai sót nên không cần thiết thanh tra", ông Tân khẳng định.

Được biết, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2018 của tỉnh Bạc Liêu là 98,31%; có 10 trường THPT đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%; có 3 điểm 10. Đứng thứ 7/63 tỉnh, thành về điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia 2018.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news