Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật xe khách trên đèo Lò Xo

Phó Thủ tướng giao Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT quốc gia, đoàn công tác Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Vụ ATGT - Bộ GTVT trực tiếp đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn xe khách lao xuống vực trên đèo Lò Xo.

Phó Thủ tướng giao Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT quốc gia, đoàn công tác Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Vụ ATGT - Bộ GTVT trực tiếp đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn xe khách lao xuống vực trên đèo Lò Xo.

Tin tức trên Lao Động, ngay trong sáng 16/6, Phó Thủ tướng đã lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân tử vong; động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Phó Chủ tịch chuyên trách UBAT giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng và đoàn công tác gồm tổng cục ĐBVN, vụ ATGT… trực tiếp đến hiện trường, phối hợp với tỉnh Kon Tum khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật xe khách trên đèo Lò Xo 1

Khu vực xảy ra tai nạn

Công Lý cho hay, sau thời điểm xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn và Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei thăm hỏi, động viên người bị nạn và hỗ trợ ban đầu cho người bị chết 5 triệu đồng và 2 triệu đồng cho người bị thương.

Trước đó, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBAT giao thông Quốc gia và lãnh đạo bộ GTVT đã lên đường tới hiện trường vụ tai nạn. Đồng thời, đến thăm hỏi các nạn nhân và người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn trên đèo Lò Xo.

Đoàn công tác của UBAT giao thông Quốc gia và bộ GTVT sẽ tập trung bàn giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên đèo Lò Xo và ở các điểm đen tai nạn. Ngoài ra, chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum khẩn trương điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật xe khách trên đèo Lò Xo 2

Các nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Kon Tum

Trước đó, khoảng 2h30 ngày 16/6, tại km 1421+700 đèo Lò Xo đường Hồ Chí Minh thuộc xã Đắk Pét (huyện Đăk Glei, Kon Tum), chiếc ô tô khách mang BKS: 34B-002.69 (nhà xe Đức Tín, chưa rõ người điều khiển) có 44 người trên xe đang lưu thông hướng Hải Dương - Bình Phước, đến địa điểm trên bất ngờ mất lái lao xuống vực sâu khoảng hơn 20m.

Vụ tai nạn đã làm 3 người tử vong, 15 người bị thương nặng, 18 người xây xát nhẹ. Đến 6h00 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa toàn bộ người ra khỏi xe về Trung tâm y tế huyện Đăk Glei; 15 nạn nhân bị thương nặng đã được đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục