Phó thủ tướng: Chính phủ không có chủ trương đổi mới chữ viết tiếng Việt

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo không có chủ trương đổi mới chữ viết tiếng Việt. Chính phủ tôn trọng tự do ngôn luận, sự khác biệt và sáng tạo của mỗi cá nhân.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo không có chủ trương đổi mới chữ viết tiếng Việt. Chính phủ tôn trọng tự do ngôn luận, sự khác biệt và sáng tạo của mỗi cá nhân.

Theo tin tức từ Dân Trí, Vnexpress, chiều 4/12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4 tại huyện Đức Thọ. Tại đây, một số cử tri huyện Đức Thọ bày tỏ không đồng tình với đề xuất cải cách chữ viết, ghi tên các thành viên gia đình vào trong sổ đỏ...

Phó thủ tướng: Chính phủ không có chủ trương đổi mới chữ viết tiếng Việt 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 4/12. Ảnh: Lao động

Ông Võ Công Hàm, Bí thư Huyện ủy Đức Thọ bày tỏ, đa số cử tri không đồng tình với đề xuất này vì không cần thiết, gây lãng phí, tốn kém cho xã hội.

Theo đó, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo không có chủ trương đổi mới chữ viết tiếng Việt. Chính phủ tôn trọng tự do ngôn luận, sự khác biệt và sáng tạo của mỗi cá nhân.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng chia sẻ việc không đồng tình khi ghi tên các thành viên gia đình vào sổ đỏ sẽ gây khó khăn cho đời sống của người dân và cho rằng Bộ Tài nguyên và Môi trường cần tổ chức đánh giá, truyền thông kỹ càng trước mỗi kiến nghị về chính sách, tránh gây ra các phản ứng chính sách không cần thiết trong xã hội.

Về các kiến nghị đối với Chương trình xây dựng nông thôn mới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ đã ban hành chủ trương cho chính quyền xã đấu giá đất để tạo nguồn thực hiện Chương trình và giao UBND cấp tỉnh điều phối nguồn thu này để tránh việc có xã đấu giá được đất giá cao, nhưng có xã đạt thấp, không bảo đảm nguồn.

Về chế độ chính sách, tiền lương với cán bộ không chuyên trách cấp xã, Phó Thủ tướng cho biết Trung ương đã thông qua hai Nghị quyết số 18 và 19 về tinh gọn bộ máy, đổi mới hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập để làm nền tảng thảo luận, thông qua Nghị quyết về cải cách tiền lương trong năm 2018. Trong các Đề án này sẽ có giải pháp để bảo đảm bộ máy chính quyền các cấp, các đầu mối cung cấp dịch vụ công hoạt động hiệu quả, bảo đảm tiền lương xứng đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có cán bộ cấp cơ sở.

Trong chiều 4/12, nhân chuyến công tác tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia nông thôn mới đã đi thị sát tham quan mô hình nông thôn mới ở xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân; đến dâng hương tại Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, tham quan những hiện vật được trưng bày trong khu lưu niệm; nghe giới thiệu những nét chính về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của đại thi hào Nguyễn Du - danh nhân Văn hóa thế giới.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục