Phó Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí khi xảy ra ùn tắc

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các trạm thu phí phải tạm dừng thu phí khi có hiện tượng ùn tắc giao thông kéo dài trên 1km cho đến khi thông suốt.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các trạm thu phí phải tạm dừng thu phí khi có hiện tượng ùn tắc giao thông kéo dài trên 1km cho đến khi thông suốt.

Khung cách tắc đường dài hàng chục km đã xảy ra tại các điểm ra vào ở Hà Nội và Tp.HCM trong dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5. Chính vì thế, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia đã phát đi công điện Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông các ngày cuối đợt nghỉ lễ này.

Phó Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí khi xảy ra ùn tắc 1
Tắc đường tại Hà Nội trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Trong đó có nội dung yêu cầu các trạm ngừng thu phí khi có hiện tượng ùn tắc kéo dài hơn 1 km trên cao tốc. Đồng thời, cần mở cổng để các phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại. Đặc biệt ngày cuối đợt nghỉ lễ (3/5) ở cửa ngõ ra vào tại các thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM.

Trong công điện này, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu Bộ Công an, Giao thông Vận tải, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm. Đồng thời tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các địa điểm du lịch.

Đặc biệt tại 2 TP lớn là Hà Nội và TP.HCM, lực lượng cảnh sát cần tăng cường tổ chức phân luồng giao thông tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên các tuyến đường vành đai. Kịp thời phát hiện, xử lý tai nạn, sự cố, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vận tải tăng cường đủ phương tiện bảo đảm các điều kiện an toàn phục vụ hành khách; tạo điều kiện tốt nhất để hành khách đi xe tại bến và các điểm đón trả khách theo quy định. Khuyến cáo người dân chủ động có kế hoạch đi lại sớm hơn, không tập trung quá đông vào chiều 3/5 để tránh quá tải.

Mộc Phong (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục