Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng giáo viên cả nước nhân ngày 20/11

Nhân dịp tham dự lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) và 40 năm thành lập Viện Đào tạo sau đại học tại ĐH Kinh tế quốc dân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng tới giáo viên cả nước với những tình cảm tốt đẹp nhất

Nhân dịp tham dự lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) và 40 năm thành lập Viện Đào tạo sau đại học tại ĐH Kinh tế quốc dân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng tới giáo viên cả nước với những tình cảm tốt đẹp nhất.

Theo tin tức từ báo Chính Phủ, VOV, sáng 19/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) và 40 năm thành lập Viện Đào tạo sau đại học, tại Đại học Kinh tế quốc dân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng giáo viên cả nước nhân ngày 20/11 1

Phó Thủ tướng phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng tới giáo viên cả nước với những tình cảm tốt đẹp nhất. Đặc biệt là những thầy cô giáo đang vượt lên khó khăn của cuộc sống, thiên tai, cố gắng từng ngày, từng phút đem con chữ, khoa học tới vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, tới những đối tượng thiệt thòi trong xã hội.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đánh giá cao những thành tựu, nỗ lực của Viện Đào tạo sau đại học (Đại học Kinh tế quốc dân) 40 năm qua đã đào tạo hàng ngàn thạc sĩ, tiến sĩ, những người đã và đang đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị với các nước trong khu vực và làm cầu nối với giới khoa học, sư phạm trên thế giới.Trải qua 40 năm, Viện Đào tạo sau đại học đã có 37 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 26 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.

Đối với công tác đào tạo sau đại học, Phó Thủ tướng cho rằng có nhiều việc cần làm, trong đó, vấn đề chất lượng đào tạo là quan trọng hơn cả, cần phải nhận thức đầy đủ, rõ ràng. Bởi “Tiến sĩ” là học vị cao nhất của những người làm khoa học. Vì vậy, đào tạo tiến sĩ là đào tạo tinh hoa để nghiên cứu, để tiếp tục giảng dạy, đào tạo ra những lớp người tinh hoa mới.

Cũng nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự khai trương thư viện Phạm Văn Đồng nằm trong toà nhà đào tạo mới chính thức đi vào hoạt động của Đại học Kinh tế quốc dân.

Phó Thủ tướng cho rằng đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, được gắn tên của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, hiệu trưởng danh dự của Đại học Kinh tế quốc dân, một nhà kinh tế giàu kinh nghiệm, nhà văn hóa lớn của dân tộc.

Tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Viện Đào tạo sau đại học, trao danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cho một số cán bộ, giảng viên của Đại học Kinh tế quốc dân.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục