Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân cá biển chết bất thường

Liên quan đến vụ cá biển chết hàng loạt dạt vào bờ biển các tỉnh miền Trung, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu các cơ quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Liên quan đến vụ cá biển chết hàng loạt dạt vào bờ biển các tỉnh miền Trung, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu các cơ quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chiều ngày 22/4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ NN&PTNT và UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế khẩn trương điều tra làm rõ nguyên  nhân cá chết bất thường dạt vào bờ biển.

Thông tin trên được báo Pháp luật TP HCM, Người Lao Động, Tri Thức Trực Tuyến đăng tải. Theo đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo, đề xuất cụ thể giải pháp xử lý báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng giao Bộ NN&PTNT hướng dẫn UBND các tỉnh bị ảnh hưởng trong việc phối hợp với các cơ quan chuyên môn Trung ương xác định nguyên nhân, đồng thời thu gom, xử lý số lượng cá chết không để ô nhiễm môi trường; thống kê thiệt hại, hỗ trợ khôi phục sản xuất, bảo vệ nguồn lợi thủy sản. 

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân cá biển chết bất thường 1

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân cá biển chết bất thường. Ảnh Báo Chính phủ

Bộ TN&MT khẩn trương phối hợp với các địa phương triển khai đoàn công tác xác định nguyên nhân, tìm biện pháp xử lý triệt để.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo các đơn vị phải đảm bảo vấn đề an toàn đối với sức khỏe người dân liên quan đến việc cá chết. Bộ TN&MT, Nông nghiệp, UBND các tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện một số biện pháp. Cụ thể là tuyên truyền để người dân biết, không sử dụng cá chết để chế biến thực phẩm, làm thức ăn chăn nuôi.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các biện pháp quản lý, kiểm soát, xử lý đúng quy cách, không để xảy ra tình trạng đưa cá chết ra tiêu thụ, buôn bán làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn theo dõi, nắm bắt tình hình và báo cáo kịp thời các diễn biến mới về Bộ TN&MT để có biện pháp xử lý.[mecloud]AU6VAQaCcv[/mecloud]

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục