Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ tàu đâm va cầu An Thái

Ngày 7/3, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia có Công điện gửi Bộ GTVT, Ban ATGT tỉnh Hải Dương yêu cầu nhanh chóng khắc phục sự cố tàu thủy đâm vào dầm cầu An Thái.

Ngày 7/3, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia có Công điện gửi Bộ GTVT, Ban ATGT tỉnh Hải Dương yêu cầu nhanh chóng khắc phục sự cố tàu thủy đâm vào dầm cầu An Thái.

Theo công điện của Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên đường bộ và đường thủy khi đi qua khu vực cầu An Thái, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Bộ GTVT phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương khẩn trương triển khai các phương án cứu hộ khắc phục hậu quả. Đồng thời, phân tích nguyên nhân tai nạn tàu thủy đâm vào dầm cầu An Thái, phân luồng tổ chức giao thông bảo đảm an toàn tuyệt đối cho phương tiện giao thông đường bộ, thủy nội địa tham gia giao thông qua khu vực trên.

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ tàu đâm va cầu An Thái 1

Tàu thủy 3.000 tấn đâm vào cầu An Thái

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam có văn bản hướng dẫn các cảng vụ đường thủy, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động vận tải thủy nội địa phải bảo đảm các điều kiện an toàn kỹ thuật phương tiện, tuân thủ nghiêm các quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa; đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với việc thực hiện các quy định trên; Rà soát, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa; Tiến hành đánh giá điều kiện bảo đảm an toàn giao thông tại các cầu vượt sông, kịp thời có biện pháp sửa chữa, khắc phục.

Ban ATGT tỉnh Hải Dương chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với các cơ quan hữu quan khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn; yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông phối hợp với chính quyền địa phương lên phương án điều tiết phân luồng, tổ chức giao thông trên đường bộ, đường thủy để hướng dẫn tàu thuyền, phương tiện tham gia giao thông đường bộ và đường thủy an toàn, thuận lợi.

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ tàu đâm va cầu An Thái 2

Dầm cầu An Thái bị hư hỏng nặng

Sở GTVT phối hợp với Tổ công tác của Bộ GTVT khẩn trương triển khai các phương án sửa chữa, khắc phục những hư hỏng của cầu; Có biện pháp thi công bảo đảm an toàn cho người, phương tiện lưu thông trên đường bộ và đường thủy; Phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện tuyên truyền các biện pháp phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ thi công sửa chữa cầu An Thái để người dân biết, chủ động tham gia giao thông an toàn.

Công an tỉnh Hải Dương khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Đồng thời, phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm đối với các phương tiện vi phạm pháp luật trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Trước đó, ngày 6/3, tàu Thành Luân 28 (Công ty TNHH Thành Luân), trọng tải hơn 3.000 tấn, dài gần 50m trong lúc di chuyển từ Hải Dương về Hải Phòng đã đâm vào dầm cầu An Thái nối huyện Kim Thành và Kinh Môn (Hải Dương). Vụ việc khiến dầm cầu dài hơn 290 m, rộng 11 m bị rạn nứt nghiêm trọng.

Cú đâm khiến cho trụ cầu biến dạng, mặt cầu có hiện tượng nứt nhưng may mắn không có thiệt hại về người. Sau đó lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường đã tiến hành phong tỏa, không cho các phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn cho người dân.

Thế Anh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục