Tin mới

Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng bị phạt nặng vì “chặt chém”

Thứ hai, 19/03/2018, 15:43 (GMT+7)

Trước phản ánh việc phòng khám đa khoa Hữu Thọ có hành vi thu phí khám chữa bệnh kiểu "chặt chém",  Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết đã xử phạt phòng khám này 24 triệu đồng.

Trước phản ánh việc phòng khám đa khoa Hữu Thọ có hành vi thu phí khám chữa bệnh kiểu "chặt chém",  Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết đã xử phạt phòng khám này 24 triệu đồng.

Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng bị phạt nặng vì “chặt chém” 1

Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: NĐT

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, Người lao động, ngày 19/3, Bác sĩ Trương Văn Trình, Chánh thanh tra sở Y tế Đà Nẵng, cho biết đơn vị vừa quyết định xử phạt phòng khám đa khoa Hữu Thọ (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) 24 triệu đồng.

"Phòng khám đã vi phạm nhiều quy định như không niêm yết giá dịch vụ, khám chữa bệnh, thu giá dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn giá đã đăng ký.

Phòng khám này cũng không báo cáo việc thay đổi người hành nghề là bác sĩ nước ngoài, cụ thể là người Trung Quốc, với Sở Y tế. Ngoài ra, nhân viên tại đây cũng không tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân; không tuân thủ quy trình khám chữa bệnh; không làm tròn trách nhiệm dẫn đến bệnh nhân không nắm bắt được bệnh trạng", bác sĩ Trình cho hay.

Trước đó, Sở Y tế Đà Nẵng nhận được tố cáo của một số bệnh nhân về việc phòng khám đa khoa Hữu Thọ có hành vi thu phí khám chữa bệnh kiểu "chặt chém".

Theo phản ánh của một bệnh nhân đến đây thăm khám vào cuối tháng 1/2018. Bệnh nhân được một bác sĩ Trung Quốc khám cùng một thông dịch viên. Sau khi xét nghiệm, bác sĩ kết luận bệnh nhân bị sùi mào gà dương vật.

Nhân viên phòng khám sau đó tư vấn cho bệnh nhân chi phí điều trị vào khoảng 6 - 7 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình điều trị đã phát sinh nhiều chi phí khác như: tiểu phẫu nhỏ với 10 triệu đồng, phát sinh thêm tiểu phẫu nữa với 12 triệu đồng, thuốc men truyền dịch với 35 triệu đồng…

Trước đó, vào ngày 19/1, phòng khám này cũng bị Sở Y tế ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng vì "bị người dân tố giác" thu giá dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news