Tin mới

Phong tỏa tài sản ngân hàng của điện máy Nguyễn Kim

Thứ bảy, 14/07/2018, 20:33 (GMT+7)

Cục thuế TP HCM đã ra quyết định cưỡng chế về thuế đối với Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim.

Cục thuế TP HCM đã ra quyết định cưỡng chế về thuế đối với Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim.

Người lao động Thời báo tài chính đưa tin cho hay liên quan đến việc Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim (Nguyễn Kim) vi phạm hành chính về thuế và bị truy thu gần 150 tỉ đồng, trao đổi với báo chí, ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, cho biết Tổng Cục đã nhận được báo cáo của Cục Thuế TP HCM về vụ việc này.

Theo báo cáo, sau khi nhận được đơn tố cáo của một cá nhân, Cục thuế TP HCM đã tiến hành thanh tra  Nguyễn Kim và có cơ sở để ra quyết định truy thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) của doanh nghiệp này.

Phong tỏa tài sản ngân hàng của điện máy Nguyễn Kim 1

Phong tỏa tài sản ngân hàng của điện máy Nguyễn Kim. Ảnh: Người lao động

Theo ông Nam, hằng quý, hằng năm khi quyết toán thuế TNCN, Nguyễn Kim được khấu trừ tại nguồn. Trong trường hợp, sau thanh tra phát hiện Nguyễn Kim cố tình không khai báo thuế thì sẽ xử lý nghiêm.

"Trường hợp do sơ suất đã không khai báo đầy đủ, không cố ý trốn thuế thì sẽ xử phạt theo luật, đồng thời tính tiền chậm nộp từ ngày doanh nghiệp chưa nộp"- ông Nam nói.

Liên quan đến việc phản hồi từ phía Nguyễn Kim không chấp nhận nộp số tiền trên theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cục Thuế TP HCM, ông Nam cho biết doanh nghiệp này có quyền kiến nghị cơ quan thuế cấp trên, hoặc kiện ra tòa.

Trước đó, ngày 29/6, Cục thuế TP HCM đã ra quyết định xử phạt và truy thu thuế đối với Nguyễn Kim. Tổng số tiền xử phạt và truy thu thuế hơn 148 tỉ đồng. Trong đó, truy thu thuế TNCN với số tiền 104,7 tỉ đồng, phạt vi phạm hành chính về thuế hơn 19,4 tỉ đồng và tiền chậm nộp thuế TNCN hơn 24,1 tỉ đồng.

Liên quan đến việc Nguyễn Kim có bị phong tỏa tài khoản để tiến hành truy thu và xử phạt vi phạm về thuế sau 10 ngày kể từ khi doanh nghiệp này nhận được quyết định của cơ quan thuế (2/7), ngày 13/7, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, Cục trưởng Cục thuế TP HCM Trần Ngọc Tâm khẳng định đến thời điểm này Nguyễn Kim vẫn chưa nộp số tiền truy thu theo Quyết định của Cục thuế.

Vì thế, cơ quan này đã ra quyết định cưỡng chế về thuế đối với Nguyễn Kim (hạn chế thanh toán hóa đơn, phong tỏa tài khoản ngân hàng...).

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news