Phụ huynh bức xúc, Bộ Y tế họp nóng tìm phương án tiêm vắc-xin Pentaxim

Tình trạng quá tải người chờ đợi để tiêm vắc-xin Pentaxim từ chiều 24/12 khiến BV ĐHQG Hà Nội (182 Lương Thế Vinh) phải  hoãn tiêm và Bộ y tế cho biết sẽ tiến hành họp nóng giữa các điểm tiêm chủng dịch vụ để tìm phương án tiêm cho trẻ. 

Tình trạng quá tải người chờ đợi để tiêm vắc-xin Pentaxim từ chiều 24/12 khiến BV ĐHQG Hà Nội (182 Lương Thế Vinh) phải  hoãn tiêm và Bộ y tế cho biết sẽ tiến hành họp nóng giữa các điểm tiêm chủng dịch vụ để tìm phương án tiêm cho trẻ. 

Báo Pháp luật TPHCM cho biết Bệnh viện ĐH Quốc gia vừa phải đưa ra thông báo với nội dung "Tạm dừng công tác tiêm chủng vắc-xin dịch vụ 5 trong 1".  

Trước đó, theo kế hoạch của Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra công văn thông báo sẽ có 200.000 liều vắc-xin 5 trong 1 Pentaxim được cung ứng ra thị trường trong đợt này. 

Phụ huynh bức xúc, Bộ Y tế họp nóng tìm phương án tiêm vắc-xin Pentaxim 1

Hàng trăm người đã đến từ sớm và đứng chờ trước cổng bệnh viện. Ảnh: Dân Trí

Tuy nhiên trước thực trạng nhu cầu quá tải, BV ĐH Quốc Gia đã phải tạm hoãn. Chia sẻ trên Pháp luật TPHCM, Giám đốc BV Quốc gia HN, BS Trịnh Hoàng Hà cho biết "Lượng vaccine được phân phối là 420 mũi chia làm ba ngày. Mỗi ngày chỉ được hơn 140 mũi. Đến cuối giờ chiều chúng tôi sẽ thông báo chính thức kế hoạch, tất cả đều phải ra về vì cung vượt cầu, bệnh viện cần thời gian tìm phương án phù hợp”.

Phụ huynh bức xúc, Bộ Y tế họp nóng tìm phương án tiêm vắc-xin Pentaxim 2

Tờ thông báo tạm hoãn tiêm vắc-xin của bệnh viện ĐHQG HN. Ảnh: Pháp luật TPHCM

Nhiều phụ huynh đã phải ra về trong tâm trạng buồn bã thất vọng. Báo Dân Trí đưa tin cho biết, trước tình trạng hỗn loạn, nghẹt thở tại phòng tiêm chủng ở BV Đại học Quốc gia, Bộ Y tế cho biết sẽ tiến hành họp nóng giữa các điểm tiêm chủng dịch vụ để có thể tìm được phương án tiêm cho trẻ. 

Chia sẻ trên Dân Trí, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết qua báo chí đã nắm được thông tin "Sớm nhất, chúng tôi sẽ tổ chức họp tất cả các điểm tiêm chủng dịch vụ tại Hà Nội để bàn phương án hợp lý”.

Theo đó, sau khi các điểm tiêm chủng họp xong sẽ thống nhất phương án tổ chức tiêm cho trẻ.

Khi các đơn vị đã được phân bố số văc-xin đồng đều sẽ đồng loạt triển khai tiêm để tránh tình trạng phụ huynh đổ xô vào một điểm quá tải như tình trạng vừa rồi sảy ra tại BV ĐHQG Hà Nội.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục