Phụ huynh chê đồng phục xấu trên Facebook, con trai bị đuổi học

Vài ngày qua, dư luận xôn xao vụ việc một phụ huynh học sinh lên Facebook chê đồng phục của nhà trường xấu, sau đó con trai bị đuổi học.

Vài ngày qua, dư luận xôn xao vụ việc một phụ huynh học sinh lên Facebook chê đồng phục của nhà trường xấu, sau đó con trai bị đuổi học.

Ngày 20/5, chị Nguyễn Thanh Hiếu (SN 1980, ở Q.2, TPHCM) có nhận xét về đồng phục của con trai trên trang cá nhân với nội dung: "...Mẫu cà vạt của trường Hàn Quốc, chiếc cà vạt được may cố định, tống vào máy giặt quay điên đảo cũng không bung bét ra mất phom, học sinh sáng ra đi học mắt nhắm mắt mở cũng lôi cài lên cổ cái rẹc với hai cái nút hai bên là tươm tất đến lớp!

Phụ huynh chê đồng phục xấu trên Facebook, con trai bị đuổi học 1
Chia sẻ của chị Hiếu về đồng phục của con trên Facebook. Ảnh: VTC

Còn mẫu cà vạt của trường ta là 2 cọng dây vải phải khéo léo thắt vào nhau mới thành hình cái cà vạt...Nên nẹ cháu kính đề nghị quý trường vào năm học mới thay đổi khẩn trương mẫu cà vạt cho các bé! Nếu không làm được thì dẹp đi ạ, không chả khác nào cái rẻ rách vắt lên cổ các cháu!"

Phụ huynh chê đồng phục xấu trên Facebook, con trai bị đuổi học 2
Chị Hiếu nói về chiếc cà vạt đồng phục của con trai. Ảnh: Dân việt

Chia sẻ với Tri thức trẻ, chị Hiếu thừa nhận đã hơi quá lời khi nhận xét về chiếc cà vạt của trường VStar (Q.7, TPHCM) - nơi con trai chị đang theo học.

Tuy nhiên, chị không nghĩ rằng chỉ vì một nhận xét như vậy mà trường VStar đã cho con trai chị nghỉ học. Trong khi đó, nhà trường không hề có bất kỳ thông báo nào đến gia đình, chỉ khi có một phụ huynh khác hỏi sao con trai chị không đi học trong khi cháu học cùng đã đi học rồi.

Lúc này, chị Hiếu mới tá hỏa lên trường hỏi thông tin thì nhà trường cho biết đã thôi học Lê Quang Minh Hải (con trai chị Hiếu) với lí do việc làm của chị Hiếu đã làm ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của trường. Thậm chí, ông Huỳnh Châu Lộc (phụ trách văn thể mỹ của trường VStar) còn nói với chị rằng, nếu một chiếc cà vạt chị cũng không thắt được cho con mình thì chị không có kỹ năng làm mẹ.

Về phía nhà trường, trên Tuổi trẻ, bà Chu Thị Ngọc Thịnh, Hiệu trưởng Trường Vstar cho biết, em Hải đã học tại trường từ năm lớp 2. Nếu phụ huynh muốn góp ý với nhà trường sao không gặp trực tiếp, gọi điện hay gửi email? Sao cả năm học phụ huynh không ý kiến mà cuối năm lại lên Facebook viết như vậy?

Sự việc trên đã khiến nhiều phụ huynh học sinh có con học tại trường VStar hoang mang nếu đúng như lời chị Hiếu nói. Khi nhà trường chưa có một thông báo chính thức nào tới gia đình học sinh mà đã cho con em họ nghỉ học thì họ biết xin cho con theo học ở đâu trong khi năm học mới đã bắt đầu.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục