Phụ huynh phản ánh suất ăn như "cám lợn", hiệu trưởng trường lên tiếng

Trước sự việc phụ huynh tố suất ăn bán trú của học sinh Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) đạm bạc chỉ có ít rau muống, trứng để trong một bát inox, lãnh đạo nhà trường cho biết hình ảnh trên mạng không phản ánh đúng bản chất.

Trước sự việc phụ huynh tố suất ăn bán trú của học sinh Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) đạm bạc chỉ có ít rau muống, trứng để trong một bát inox, lãnh đạo nhà trường cho biết hình ảnh trên mạng không phản ánh đúng bản chất.

Phụ huynh phản ánh suất ăn như 'cám lợn', hiệu trưởng trường lên tiếng 1

Hình ảnh suất ăn đạm bạc được cho ghi lại được tại trường. Ảnh: FB

Mới đây, nhiều phụ huynh đăng tải một số hình ảnh về bữa ăn bán trú của học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên (Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) đơn giản, đạm bạc khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Phụ huynh phản ánh suất ăn như 'cám lợn', hiệu trưởng trường lên tiếng 2

Ông Trần Văn Hà - Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên. Ảnh: VNE

Theo nội dung những hình ảnh được ghi lại vào bữa ăn ngày thứ 2 và thứ 3 tuần vừa qua (ngày 23, 24/10), mỗi suất ăn của học sinh chỉ vẻn vẹn có vài ngọn rau luộc hoặc khoai xào, một ít trứng rán thịt cùng cơm trắng. Tất cả được cho chung vào 1 bát.

Trong thư gửi báo chí, phụ huynh viết: "Con em chúng tôi phải đóng 28.000 đồng/ngày ăn, gồm một bữa chính và một bữa phụ là sữa, nhưng cơm trưa thì khô, thức ăn thì nghèo nàn, quanh đi quẩn lại hết thịt băm đến đậu phụ. Trong bữa ăn, mỗi cháu chỉ có một chiếc bát tô, tất cả cơm, rau, thịt, canh được chan lẫn lộn. Cháu nào ăn nhanh thì không sao, các cháu lớp 1-2 ăn chậm, cơm canh trương lên trông như cám lợn".

Phụ huynh phản ánh suất ăn như 'cám lợn', hiệu trưởng trường lên tiếng 3

Bảng tính định lượng thực đơn ngày 16/10. Ảnh: Saostar

Về việc này, chiều 30/10, Trường Tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức họp báo sau khi phụ huynh phản ánh bữa trưa của học sinh nghèo nàn, không đủ dinh dưỡng và có giá trị thấp hơn số tiền đã thu.

Mở đầu cuộc họp, ông Trần Văn Hà - Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên cho rằng những thông tin bài báo trước đó phản ánh chưa hoàn toàn đúng sự thật.

“Với bản thân là hiệu trưởng, trước phụ huynh học sinh, học sinh…, tôi cũng như các thầy cô giáo luôn tâm niệm và coi các học sinh là con mình. Chúng tôi là nhà giáo nên mọi việc làm đều phải theo lương tâm và trách nhiệm. Với tôi, tai nạn thương tích, chất lượng cuộc sống trong nhà trường… luôn đặt lên hàng đầu”, trên VnExpress dẫn lời ông Hà chia sẻ.

Hiệu trưởng Hà khẳng định, bữa ăn bán trú của học sinh tại trường luôn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và đủ định lượng. Bữa chính 23.000 đồng được bố trí ngày thì thịt và đậu phụ, ngày là tôm chiên với thịt sốt cà chua... Còn bữa phụ trị giá 5.000 đồng giữa giờ chiều thường là sữa. Mỗi buổi sáng giao nhận thực phẩm, ban giám sát gồm giám hiệu nhà trường, đại diện phụ huynh đều kiểm tra, xác nhận.

Khi PV Saostar hỏi về bức ảnh bát cơm đạm bạc của học sinh, ông Hà cho biết: “Giữa Hà Nội không thể có bữa cơm như các bạn nhìn thấy trên báo chí. Những bức ảnh được chụp không thể hiện được bản chất vì không có mặt học sinh".

Cũng theo ông Hà, trong bữa ăn, mỗi học sinh được phát một bát inox, sau khi ăn thức ăn khô các em sẽ xin canh ăn tiếp hoặc ngược lại. "Hầu hết trường đều làm như thế chứ không có khay phân chia thức ăn cho mỗi học sinh", ông Hà thông tin.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục