Tin mới

Phút mủi lòng của Phan Sào Nam khi chứng kiến chị họ liên tục khóc ở sân tòa

Thứ bảy, 17/11/2018, 08:40 (GMT+7)

Đứng trước bục xét hỏi, bị cáo Đỗ Bích Thủy (chị họ của Phan Sào Nam) liên tục khóc khi nhắc đến người em. Giây phút xúc động trước sân tòa khiến "ông trùm" đánh bạc xúc động.

Đứng trước bục xét hỏi, bị cáo Đỗ Bích Thủy (chị họ của Phan Sào Nam) liên tục khóc khi nhắc đến người em. Giây phút xúc động trước sân tòa khiến "ông trùm" đánh bạc xúc động.

Chị họ khóc khi nhắc về Phan Sào Nam

Chiều 16/11, phiên xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và đồng phạm tiếp tục với phần thẩm vấn với nhóm bị cáo thuộc các công ty trung gian giúp đường dây đánh bạc nghìn tỷ do "2 ông trùm" Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương vận hành thanh toán, hợp thức tiền bất chính.

Sau phần khai báo khoảng 1 phút của "ông trùm" cờ bạc Phan Sào Nam, HĐXX đã yêu cầu bị cáo Đỗ Bích Thủy (Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ phát triển đầu tư Nam Việt, chị họ của bị Nam) lên bục khai báo.

Trong quá trình trả lời HĐXX, Thủy tỏ rõ vẻ mệt mỏi. Bị cáo sinh năm 1972 liên tục khóc khi nhắc về mối quan hệ giữa mình với Phan Sào Nam.

Phút mủi lòng của Phan Sào Nam khi chứng kiến chị họ liên tục khóc ở sân tòa 1

Bị cáo Phan Sào Nam. Ảnh: Hoàng Xuân.

Nữ bị cáo khai Công ty Nam Việt trong đăng ký kinh doanh là 2 pháp nhân nhưng bản chất là của Thủy. 

Trả lời HĐXX về việc tại sao công ty kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản nhưng lại ký hợp đồng với công ty VTC Online, Thủy kể thời điểm đó em họ là Phan Sào Nam tới tìm mình nói chuyện việc muốn có pháp nhân là một công ty hoạt động từ lâu. 

"Nam có nói cho em mượn pháp nhân của công ty để sử dụng viết phần mềm cho VTC Online, sau đó em sẽ tạo điều kiện việc làm cho một số anh em sinh viên mới ra trường được tuyển dụng", Thủy khai.

Khi nhắc đến mối quan hệ với Phan Sào Nam, bị cáo Thủy liên tục khóc.

"Phan Sào Nam là em họ của bị cáo. Mẹ của Phan Sào Nam là em của mẹ bị cáo ạ. Phan Sào Nam là con của dì", Thủy khóc nói. Chứng kiến người chị họ bước lên bục khai báo phía trước mặt, vừa nói vừa khóc, Phan Sào Nam không khỏi xúc động, mắt chớp liên tục.

Về phía Thủy, khi đã bình tĩnh trở lại, chị này khai sau lời đề nghị của em họ, chị đã đồng ý cho Phan Sào Nam mượn pháp nhân. Nam sau đó nhờ Thủy ký một hợp đồng viết phần mềm với VTC Online.

"Bị cáo đã đồng ý cho Phan Sào Nam mượn pháp nhân nên khi em họ đưa hợp đồng, vì tin tưởng em nên bị cáo không coi lại mà chỉ biết đây là hợp đồng phát triển phần mềm cho công ty VTC Online của Nam" - Thủy nhớ lại.

Thấy Thủy lộ vẻ mệt mỏi, thẩm phải hỏi thăm thì bị cáo trình bày mới đi cấp cứu tuần trước nên còn yếu. HĐXX sau đó mang ghế ra cho Thủy trình bày lời khai.

Phút mủi lòng của Phan Sào Nam khi chứng kiến chị họ liên tục khóc ở sân tòa 2

Bị cáo Đỗ Bích Thủy. Ảnh: Tiến Tuấn.

Về việc cho Phan Sào Nam mượn pháp nhân nhưng trên hợp đồng lại do bị cáo ký, Thủy cho rằng sau khi làm việc với cơ quan điều tra, Thủy đã thấy sự thiếu hiểu biết về pháp luật của mình.

"Bị cáo có lòng tin tưởng tuyệt đối vào Phan Sào Nam vì là em, cùng đồng hành với Nam từ nhỏ đến giờ nên sự thành đạt của Phan Sào Nam làm bị cáo tin tưởng tuyệt đối.

Do đó, khi Nam đưa hợp đồng, bị cáo đã tước bỏ quyền được biết, quyền hỏi của mình và không hỏi kỹ và ký cho Phan Sào Nam", bà Thủy nghẹn ngào.

"Đến ngày hôm nay, phải đứng trước phiên xét xử này, bị cáo nhận thấy sự kém hiểu biết về pháp luật của mình là rất sai lầm, dẫn đến việc vô tình vi phạm pháp luật. Bị cáo rất hối hận nhưng không bao giờ giận dữ gì Phan Sào Nam".

Bị cáo Thủy khẳng định không bị Phan Sào Nam ép buộc

Bị cáo Thủy khẳng định, không hiểu gì về game bài Rikvip của người em họ làm.

"Từ khi bắt đầu làm việc với cơ quan ANĐT, bị cáo nhận thấy việc giúp sức cho Phan Sào Nam là sai lầm trong lương tâm không thể chấp nhận được. 

Đấy là sự thiếu hiểu biết về pháp luật của bị cáo", bị cáo Thủy khai và thừa nhận hành vi của mình là giúp sức cho em họ, nhưng "không bị Phan Sào Nam ép buộc".

Trả lời câu hỏi của đại diện viện kiểm sát về việc ai là người trực tiếp điều hành công ty Nam Việt ngoài Hà Nôị? Bị cáo Thuỷ trả lời, người điều hành là Hoàng Thành Trung (hiện đang bỏ trốn).

Tại phiên xét xử, Đỗ Bích Thuỷ khai bản thân mắc bệnh về phổi. Thời gian bị cơ quan điều tra công an tỉnh Phú Thọ tạm giam, do điều kiện sinh hoạt không được tốt nên bệnh tình ngày càng nặng và liên tục ngất.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news