Quan tài "ngoài hành tinh" nặng hàng trăm tấn gần kim tự tháp Ai Cập

24 chiếc quan tài màu đen làm từ đá hoa cương với trọng lượng lên tới 100 tấn vừa được phát hiện dưới lòng đất cách kim tự tháp Ai Cập 12 km.

24 chiếc quan tài màu đen làm từ đá hoa cương với trọng lượng lên tới 100 tấn vừa được phát hiện dưới lòng đất cách kim tự tháp Ai Cập 12 km.

Quan tài 'ngoài hành tinh' nặng hàng trăm tấn gần kim tự tháp Ai Cập 1

Quan tài màu đen bí ẩn nặng 100 tấn dưới hầm mộ Ai Cập. Ảnh: Express

Theo Express, các nhà nghiên cứu tìm thấy những quan tài đen trong hệ thống đường hầm thuộc Đền thờ Saqqara, ở phía tây bắc kim tự tháp Djoser ở Saqqara, nghĩa địa gần thành phố Memphis thuộc vùng Hạ Ai Cập.

Quan tài 'ngoài hành tinh' nặng hàng trăm tấn gần kim tự tháp Ai Cập 2

Mỗi chiếc quan tài đều được chế tác hết sức vuông vức và kín khí trong suốt nhiều thiên niên kỷ. Ảnh: Express

Những chiếc quan tài này được khắc chữ tượng hình nhưng theo thời gian, các nhà nghiên cứu gần như không còn có thể giải mã được và đến nay vẫn còn là điều bí ẩn.

Những cỗ quan tài màu đen này đều được chế tác bằng đá hoa cương Aswan, với trọng lượng lên tới 100 tấn. Các khối đá được cắt gọt chính xác, tinh xảo đến mức nhiều người cho rằng đây chỉ có thể là sản phẩm của người ngoài hành tinh chứ không phải các pharaoh Ai Cập thời cổ đại.

Theo giả thuyết của các nhà Ai Cập học, sau khi lên ngôi, Khaemweset, con trai của pharaoh Ramesses II (1279 - 1213 trước Công nguyên) thuộc vương triều thứ 19, ra lệnh đào một đường hầm chạy xuyên qua những ngọn núi trong khu vực với các phòng kín ở 2 bên chứa quan tài đá hoa cương lớn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, khu vực này là nơi gìn giữ xác ướp bò Apis. Linh vật được tôn thờ là hiện thân của thần Ptah trong văn hóa Ai Cập cổ đại.

Các học giả cho rằng vẫn còn nhiều quan tài chứa xác ướp bò đang chờ khai quật, khám phá và công việc nghiên cứu của Mariette đang được hậu thế tiếp tục.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục