Quảng Bình chỉ đạo nóng vụ cô gái tử vong khi gia đình ngăn cản thi công

Liên quan đến việc cô gái bị một chiếc xe tải tông tử vong khi tìm cách đưa bố mẹ ra khỏi công trường đang thi công, Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm.

Liên quan đến việc cô gái bị một chiếc xe tải tông tử vong khi tìm cách đưa bố mẹ ra khỏi công trường đang thi công, Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm.

Quảng Bình chỉ đạo nóng vụ cô gái tử vong khi gia đình ngăn cản thi công 1

Công an huyện Quảng Trạch tới hiện trường giải quyết vụ việc. Ảnh: NLĐ

Theo thông tin trên Người lao động, Trí thức trẻ, ngày 19/9, Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm vụ việc chị Nguyễn Thị Thương (25 tuổi, trú xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch) tử vong khi gia đình ngăn cản thi công công trình đường Xuyên Á nối khu Kinh tế Hòn La với Khu công nghiệp xi măng tập trung Văn Hóa (Quảng Trạch).

Quảng Bình chỉ đạo nóng vụ cô gái tử vong khi gia đình ngăn cản thi công 2

Xe tải đổ vật liệu thi công tuyến đường Xuyên Á bị người dân ngăn cản. Ảnh: NLĐ

Ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư tỉnh Quảng Bình, giao công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Quảng Trạch và các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo kỷ cương, pháp luật của Nhà nước.

Bí thư tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu công an tỉnh phải báo cáo nhanh kết quả trước Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 22/9.

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, ông Nguyễn Xuân Đạt - Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), cho biết, trong sáng ngày 18/9, hàng chục người chủ yếu là anh em thân thích của chị Thương đã cầm di ảnh của chị này kéo đến trụ sở UBND xã.

Một số người đã có hành vi đánh Chủ tịch UBND xã là ông Phan Thanh Sơn. Nhiều người lớn tiếng phản đối, chửi bới ông Sơn vì cho rằng ông này đã gián tiếp gây ra cái chết cho chị Nguyễn Thị Thương.

Ông Phan Thanh Sơn kể: "Khi nhóm người kéo đến Ủy ban, tôi đã đề nghị họ vào phòng để đối thoại.

Tuy nhiên, một số trong nhóm đó vẫn khăng khăng muốn tôi bước ra sân để nói chuyện".

Một lúc sau, nhóm trên xông vào phòng đuổi đánh vị Chủ tịch xã. Dù nhiều người tại Ủy ban xã đã can ngăn và ông Phan Thanh Sơn đã chạy ra khỏi trụ sở nhưng 3 thanh niên trong nhóm vẫn bắt lại đưa vào sân hành hung tiếp.

Trước đó, ngày 13/9, UBND xã Quảng Thạch (huyện Quảng Trạch) tổ chức đoàn bảo vệ đoạn thi công tuyến đường thuộc dự án đường nối Khu kinh tế Hòn La với Khu công nghiệp xi măng tập trung Tiến - Châu - Văn Hóa (gọi tắt là đường Xuyên Á) chạy qua địa phương để bảo vệ việc thi công. Lúc này, đơn vị thi công và đoàn bảo vệ xảy ra mâu thuẫn với gia đình ông Nguyễn Văn Sơn (52 tuổi), bà Nguyễn Thị Mến (52 tuổi).

Do có nhà nằm bên đường Xuyên Á, vợ chồng ông bà Sơn cho rằng nếu đường xây quá cao sẽ khiến nước chảy tràn vào nhà họ khi hoàn thành.

Ngoài ra, ông Sơn còn cho rằng UBND xã Quảng Thạch đến cưỡng chế thi công mà không có thông báo hay văn bản giấy tờ là trái quy định nên xảy ra mâu thuẫn, cãi vả lớn tiếng và xô xát. Lúc này, một số người trong gia đình ông Sơn cũng tập trung yêu cầu các cán bộ xã làm đúng quy trình.

Đến 9h ngày 13/9, ông Phan Thanh Sơn - Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch, yêu cầu đơn vị thi công tập kết vật liệu dù chưa thỏa thuận được phương án với vợ chồng ông Sơn. Khi xe tải đổ vật liệu xuống đường, vợ chồng ông Sơn nằm ra phía sau xe và yêu cầu ngừng ngay lập tức.

Lúc này, chị Nguyễn Thị Thương (25 tuổi, con gái ông Sơn) từ trong nhà lao ra kéo bố mẹ ra khỏi hiện trường, ngừng ngăn cản việc thi công.

Tuy vậy, chị Thương đã bị chiếc xe ben mang BKS 73C – 053.92 lao tới tông chết tại chỗ.

Ngay sau đó, người nhà chị Thương lao vào tấn công đoàn bảo vệ của xã Quảng Thạch. Công an huyện Quảng Trạch ngay sau đó đã có mặt bảo vệ hiện trường mới giải tỏa được sự việc.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục