21 người tại Quảng Bình đã bị ngộ độc phải đi cấp cứu sau khi dự tiệc Khai trương một nhà hàng với nhiều món ăn hải sản.
Thông tin trên Zing.vn, ông Trần Quốc Tuấn - Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Bình cho biết, sáng 22/4, Trạm Y tế xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch tiếp nhận 21 người đến cấp cứu với với các triệu chứng như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, mất nước...
Thông tin ban đầu cho biết, những người bị ngộ độc trước đó đã tham dự tiệc khai trương của một nhà hàng với nhiều món hải sản khác nhau như mực, ghẹ, ốc, cá...
Một số bệnh nhân đang được đều trị tại Trạm Y tế xã Phúc. Ảnh: Zing |
Sau khi tiếp nhận vụ việc, chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã cử cán bộ tăng cường về địa phương để giúp cứu chữa các bệnh nhân.
Trên Vnexpress, ông Trần Quốc Tuấn, Chi cục trưởng chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình cho biết, có nhiều người ngộ độc nhưng khoảng hơn 20 người bị nặng nhất phải đi cấp cứu.
Được biết, số hải sản dùng để chế biến các món ăn được nhà hàng mua ở vùng biển Quảng Trạch.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân.
Lê Vy (tổng hợp)