Quảng Nam: Học phí tăng 30\%, người dân lo lắng

Việc tăng 30\% mức thu học phí trong năm học 2016 - 2017 tại tỉnh Quảng Nam đã làm cho nhiều người dân tại địa phương này lo lắng.

Việc tăng 30% mức thu học phí trong năm học 2016 - 2017 tại tỉnh Quảng Nam đã làm cho nhiều người dân tại địa phương này lo lắng.

Theo đề án đang chuẩn bị thông qua, mức thu học phí từ năm học 2016 - 2017 của tỉnh Quảng Nam dự kiến tăng khoảng 50% so với mức thu được thực hiện từ năm 2010. Tại kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX vừa qua, việc tăng mức thu này được nhiều đại biểu góp ý kiến và Hội đồng Nhân dân tỉnh đã biểu quyết thống nhất mức học phí các cấp học sẽ tăng 30%.

Để đưa ra mức thu học phí mới này, tỉnh Quảng Nam đã dựa trên các cơ sở, trong đó chủ yếu là thực hiện theo Nghị định 86 của Chính phủ và việc xem xét mức thu của một số tỉnh có điều kiện kinh tế tương đồng. Mặt khác, địa phương cũng dựa vào chỉ số giá tiêu dùng và tỷ lệ hộ nghèo.

Tuy nhiên, mức tăng học phí này đang là nỗi lo lắng của nhiều cán bộ, giáo viên và người dân tại các địa phương vùng nông thôn, miền núi. Dư luận cho rằng, mức thu này còn nhiều bất cập và cao hơn nhiều so với các địa phương khác. Do vậy, khi thực hiện tăng mức học phí, tỉnh Quảng Nam cần tiếp tục nghiên cứu và có sự điều chỉnh giữa các quận, huyện để chất lượng giáo dục trên phạm vi toàn tỉnh đạt kết quả cao hơn.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vtv.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục