Quảng Nam: Phụ huynh đưa con đi học nhưng trường đóng cửa, không có giáo viên dạy

Trong 3 ngày liên tục, hơn 30 học sinh một điểm trường ở tỉnh Quảng Nam đến trường khai giảng và học tập nhưng trường đóng cửa và không có giáo viên.

Trong 3 ngày liên tục, hơn 30 học sinh một điểm trường ở tỉnh Quảng Nam đến trường khai giảng và học tập nhưng trường đóng cửa và không có giáo viên.

Trường học đóng cửa, phụ huynh không biết

Nhiều ngày qua, các phụ huynh có con em đang theo học tại điểm trường phân hiệu 1 thuộc trường Tiểu học Quế Phong (xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) vô cùng bức xúc khi điểm trường này đóng cửa khiến học sinh không được học.

Bà Nguyễn Thị Luyến (40 tuổi, thôn An Long, xã Quế Phong) cho hay, nhiều phụ huynh đưa con đến trường trong ngày khai giảng 5/9. Tuy nhiên, tất cả phụ huynh, học sinh đều bàng hoàng khi điểm trường này đóng kín cửa, không hề có giáo viên.

Theo bà Luyến, trong những ngày tiếp theo phụ huynh vẫn đưa con đến trường học nhưng không có giáo viên nào nhận học sinh. Cổng trường cũng được đóng kín.

"Chúng tôi không nhận được bất cứ thông báo nào về việc này nên rất hoang mang. Chúng tôi cử đại diện lên trường hỏi thì mới biết điểm trường này đã được sáp nhập lại với một điểm trường khác cách đó 4km.

Họ sáp nhập hai điểm trường lại với nhau nhưng không hề thông báo với phụ huynh chúng tôi để chuẩn bị cho con em mình nên các cháu không thể tham dự khai giảng và nghỉ học mấy ngày qua", bà Luyến bức xúc.

Quảng Nam: Phụ huynh đưa con đi học nhưng trường đóng cửa, không có giáo viên dạy 1

Phân hiệu số 1 trường Tiểu học Quế Phong.

Theo phía trường Tiểu học Quế Phong, việc sáp nhập này đã được thông báo trước với đại diện hội phụ huynh học sinh nhà trường. Trường cũng thông báo các em học sinh phải sang điểm trường mới để nhập học.

Mặc dù vậy, các phụ huynh ở điểm trường phân hiệu 1 khẳng định chưa nhận được thông tin từ đại diện hội phụ huynh học sinh.

"Vị đại diện phụ huynh đó không có con học ở điểm trường này nên không thông báo lại cho chúng tôi. Việc sáp nhập này cũng không hỏi ý kiến phụ huynh mà tự nhà trường áp đặt.

Điểm trường này có từ lâu và học sinh xung quanh đều học ở đây. Bây giờ họ yêu cầu học ở nơi mới xa 4km, các em học sinh đi học một mình chúng tôi không yên tâm bởi các cháu đang học lớp 1, lớp 2", ông Nguyễn Sơn, một phụ huynh khác bức xúc.

Sáp nhập điểm trường vì thiếu giáo viên

Ông Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Quế Sơn, cho biết Quế Phong là xã miền núi còn nhiều khó khăn.

Trường tiểu học Quế Phong có 4 điểm trường với 19 lớp học. Việc sáp nhập điểm trường phân hiệu số 1 đã được các đơn vị thống nhất trong cuộc họp.

"Chúng tôi đã làm việc với xã và ban đại diện học sinh để thông báo. Tuy nhiên, chúng tôi thừa nhận chưa họp phụ huynh nên nhiều người không biết thông tin khiến các em không được khai giảng và phải nghỉ học những ngày qua", ông Kiệt nói.

Theo ông Kiệt, năm học mới nhiều giáo viên nghỉ hưu nên hiện tại nhà trường thiếu giáo viên. Do vậy, hai điểm trường sáp nhập sẽ giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.

"Sắp tới chúng tôi sẽ họp để thông báo và xin ý kiến của phụ huynh", ông Kiệt cho hay.

Ông Lê Tấn Trung, Bí thư huyện ủy Quế Sơn (Quảng Nam), cho biết trong ngày 7/9 đã yêu cầu trường Tiểu học Quế Phong bố trí lại giáo viên dạy tại điểm trường phân hiệu số 1.

"Việc sáp nhập hai trường nhằm mục đích để chất lượng dạy con em tốt hơn, đầy đủ tiện nghi trong việc phục vụ học tập. Quan điểm của chúng tôi là không để một em học sinh nào nghỉ học, dù một em cũng sẽ phải quan tâm", ông Trung nói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục