Quảng Trị: Xây dựng nhà máy nhiệt điện hơn 2 tỷ USD

(Tinmoi.vn) Theo dự kiến, nhà máy nhiệt điện than sẽ được xây dựng tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng trị. Tổng vốn đầu tư cho dự án lên đến 2.26 tỷ USD.

(Tinmoi.vn) Theo dự kiến, nhà máy nhiệt điện than sẽ được xây dựng tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng trị. Tổng vốn đầu tư cho dự án lên đến 2.26 tỷ USD.

Chiều 11/7, UBND tỉnh Quảng Trị và Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi) tổ chức Lễ kí kết biên bản ghi nhớ về việc phối hợp triển khai thực hiện Dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị, công suất 1.200MW.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị sẽ thực hiện việc giải phóng mặt bằng, di dời dân đến các khu tái định cư với nguồn vốn của EGATI. EGATI sẽ triển khai xây dựng nhà máy vào tháng 2/2018. Đến tháng 6/2021 sẽ vận hành tổ máy đầu tiên.

Quảng Trị: Xây dựng nhà máy nhiệt điện hơn 2 tỷ USD 6

Khi đi vào sử dụng, Nhà máy sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của khu vực miền Trung và cả nước.

Được biết, nhà máy này có tổng vốn đầu tư dự kiến là 2.26 tỉ USD với công suất 1200MW. Diện tích xây dựng dự án là 450ha, trong đó có 50ha nằm ngoài biển tại xã Hải Khê, huyện Hải Lăng. Dự án triển khai theo hình thức BOT với thời gian hợp đồng khoảng 25 năm sau đó bàn giao không hoàn lại cho Chính phủ Việt Nam.

Nhà máy sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của khu vực miền Trung và cả nước.

T.Phong (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục