Quỹ Thiện Nhân thu 5 tỷ đồng từ phiên đấu giá nghệ thuật

Phiên đấu giá nghệ thuật nhằm gây quỹ từ thiện cho việc phẫu thuật dị tật đường tiểu trẻ em đã diễn ra thành công. Sau chương trình, tổng số tiền thu về được là 223.600 USD, khoảng 5 tỷ đồng.  

Phiên đấu giá nghệ thuật nhằm gây quỹ từ thiện cho việc phẫu thuật dị tật đường tiểu trẻ em đã diễn ra thành công. Sau chương trình, tổng số tiền thu về được là 223.600 USD, khoảng 5 tỷ đồng.

Thông tin mới nhất đăng tải trên VnExpress và VOV cho biết, Quỹ Sống để yêu thương Việt Nam (Live to Love Viet Nam) vừa tổ chức thành công một phiên đấu giá nhằm tìm kiếm kinh phí cho Quỹ Thiện Nhân trong việc phẫu thuật dị tật đường tiểu cho trẻ em. Phiên đấu giá diễn ra tại TP.HCM vào tối 22/10.

Quỹ Thiện Nhân thu 5 tỷ đồng từ phiên đấu giá nghệ thuật 1

Tranh sơn dầu “Gửi đêm” của cố thi sỹ Bùi Giáng

Tại đây, bức tranh sơn dầu “Gửi đêm” của cố thi sỹ Bùi Giáng đã được bán đấu giá thành công với mức cao gấp 10 lần giá khởi điểm. Tác phẩm được bán với giá 27.000 USD, tương đương hơn 600 triệu đồng. Được biết, mức giá khởi điểm là 2.500 USD.

Quỹ Thiện Nhân thu 5 tỷ đồng từ phiên đấu giá nghệ thuật 2

tranh sơn dầu “Sơn nữ” của tác giả Đào Xuân Tình.

Ngoài tác phẩm “Gửi đêm” còn nhiều tác phẩm khác cũng được bán với mức giá tăng vọt so với khởi điểm. Điển hình như tranh sơn dầu “Sơn nữ” của tác giả Đào Xuân Tình được bán ra với mức giá 15.000 USD (hơn 330 triệu đồng), tăng gấp 10 lần. Hay bức tượng Phật Dược Sư làm bằng đá lưu ly và vàng 24K được bán ra ở mức 86.000 USD, tương đương hơn 1,9 tỷ đồng, tăng gấp 15 lần so với giá khởi điểm.

Quỹ Thiện Nhân thu 5 tỷ đồng từ phiên đấu giá nghệ thuật 3

Bức tượng Phật Dược Sư

Đặc biệt, tác phẩm được bán với giá cao nhất là bức tranh sơn dầu “Phố cổ Hà Nội” của danh họa Bùi Xuân Phái. Từ mức giá khởi điểm 77.000 USD bức tranh đã được bán ra với giá 102.000 USD, tương đương hơn 2,2 tỷ đồng.

Quỹ Thiện Nhân thu 5 tỷ đồng từ phiên đấu giá nghệ thuật 4

Tranh sơn dầu “Phố cổ Hà Nội” của danh họa Bùi Xuân Phái.

Tổng kết, sau buổi đấu giá từ thiện chương trình thu về 223.600 USD, khoảng 5 tỷ đồng.

Lê Khánh(tổng hợp, Ảnh VnExpress)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục