Quyền Vụ trưởng thuộc TTCP khẳng định không xin lỗi vì bị "đánh hội đồng"

Quyền Vụ trưởng Vụ Thanh tra khối văn hoá xã hội (Vụ III, Thanh tra Chính phủ) khẳng định sẽ không xin lỗi theo yêu cầu của lãnh đạo TTCP, đồng thời có văn bản gửi Chính phủ, Bộ Công an đề nghị xử lý nghiêm minh một số cán bộ ở TTCP và một số người khác “đánh hội đồng” mình.

Quyền Vụ trưởng Vụ Thanh tra khối văn hoá xã hội (Vụ III, Thanh tra Chính phủ) khẳng định sẽ không xin lỗi theo yêu cầu của lãnh đạo TTCP, đồng thời có văn bản gửi Chính phủ, Bộ Công an đề nghị xử lý nghiêm minh một số cán bộ ở TTCP và một số người khác “đánh hội đồng” mình.

Quyền Vụ trưởng thuộc TTCP khẳng định không xin lỗi vì bị 'đánh hội đồng' 1

Ông Mẫn khẳng định: "Tôi có làm gì vi phạm pháp luật đâu. Mà tôi cũng có nói sai đâu mà tôi phải xin lỗi". Ảnh: Dân trí

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có kết luận xác minh vụ việc ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ Thanh tra khối văn hoá xã hội (Vụ III, TTCP), có những phát ngôn thiếu chuẩn mực về báo chí trong buổi công bố thanh tra ĐH Quốc gia TPHCM vào tháng 9/2016.

Qua đó TTCP xác định clip được đưa lên mạng xã hội chính là những những phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn. Tổng TTCP Phan Văn Sáu đã yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn phải xin lỗi về sự việc này.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên Dân trí, Tuổi trẻ, ông Mẫn khẳng định sẽ không thực hiện xin lỗi vì ông không có bất cứ sai phạm gì. Theo ông Mẫn, tháng 9/2016, đoàn công tác của thanh tra chính phủ công bố quyết định thanh tra tại ĐH Quốc gia TP.HCM là thực hiện theo kế hoạch thanh tra đã được Tổng TTCP phê duyệt và Thủ tướng đồng ý.

Ông Mẫn khẳng định việc ông phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố quyết định thanh tra là đúng quy định theo Điều 3 của của Quyết định thanh tra.

Ông Mẫn cũng cho rằng, những lời phát biểu của ông không có vi phạm gì. Ông phát biểu những 30 phút nhưng có người đã ghi âm lại và cắt ghép chỉ còn vài phút rồi đưa lên mạng.

"Đây là những việc làm có tính câu kết, có tính tổ chức, có một số người đã cố tình lợi dụng chức quyền của mình để thực hiện những âm mưu bôi nhọ, hạ bệ tôi và phá hoại sự đoàn kết trong nội bộ đoàn thanh tra trong việc đó", ông Mẫn khẳng định.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia TP HCM, ông đã quán triệt nội dung tại buổi công bố thanh tra là thông tin mật, không được ghi âm.

"Tôi đã quán triệt đây là tài liệu mật không được ghi âm rồi. Hiện tôi đang rất uất ức, tất cả những kết luật và ý kiến nhằm vu khống cho tôi đều là trái pháp luật.

Trong bài phát biểu tôi không có nói là bưng bít thông tin. Những kẻ xấu tung tin lên mạng đã cắt và lồng tiếng vào clip rồi đưa lên trên mạng.

Tôi đã có văn bản gửi Chính phủ, Bộ Công an đề nghị xử lý nghiêm minh một số cán bộ ở Vụ III và TTCP và một số người khác đánh hội đồng tôi.

Tôi khẳng định không hề xúc phạm nhà báo, không mạt sát nhà báo, không bưng bít thông tin. Tôi cũng là một nhà báo mà. Tôi luôn luôn sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tổng TTCP giao. Tôi còn làm rất nhiều việc vì dân vì nước.

Đặc biệt, tôi là một trong những cán bộ trong ngành thanh tra, thanh tra viên cao cấp liêm khiết, trách nhiệm, có năng lực, trình độ, có tâm có đức. Cả cuộc đời tôi, tôi chưa bao giờ động đến “cái kim sợi chỉ” của ai", ông Mẫn khẳng định.

Theo ông Mẫn, bản kết luận này không đủ căn cứ pháp lý, không đủ cơ sở pháp lý, không đủ tang chứng vật chứng để khẳng định tôi phát biểu sai hay đúng, vì cả bài phát biểu của tôi đủ có cả mở bài, thân bài và kết luận rõ ràng.

Trước đó, vào tháng 9/2016, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn ghi âm dài hơn 10 phút ghi lại lời được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn, trong cuộc làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia TPHCM và các trường trực thuộc.

Đoạn ghi âm có lời thoại: "Bất kỳ thành viên đoàn thanh tra nào, kể cả từ trưởng đoàn thanh tra mà tiết lộ công trình này bị yếu kém hoặc là ăn bớt vật tư ra ngoài để báo chí biết thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nên hôm nay tôi nói rõ luôn, tôi đề nghị các thầy cô, đều là thành viên của Trường ĐH Quốc gia TP HCM thế thôi. Không có dại gì mà đi cởi áo cho người xem lưng... Nên tôi đề nghị tất cả các thông tin báo chí, kể cả quá trình thanh tra các đồng chí không tiếp khách, trừ báo Đảng và tuyên truyền giúp đỡ nhà trường trong dịp Tết...

Tôi nói rõ bất kỳ nhà báo nào mà quấy nhiễu các đồng chí thì các đồng chí cứ điện trực tiếp cho tôi. Tôi sẵn sàng phối kết hợp đuổi nhà báo đó ngay chứ tôi chả ngại gì.

Bởi vì trong quá trình thanh tra mà báo chí nhiễu thì rất là nhục. Nên các đồng chí phải khắc phục ngay từ đầu không tiếp đoàn nào cả, kể cả làm quảng cáo cũng dẹp hết...”.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục