Tin mới

Ra mắt trường đào tạo nghệ thuật quốc tế ICA tại Hà Nội

Thứ tư, 20/09/2017, 16:37 (GMT+7)

Vào lúc 10h sáng ngày 20/9, Trường đào tạo nghệ thuật quốc tế ICA (International College of Arts) tổ chức lễ ra mắt và cắt băng khánh thành tại trung tâm biểu diễn của Nhà trường- 18 Lý Văn Phức, quận Đống Đa, Hà Nội.

Vào lúc 10h sáng ngày 20/9, Trường đào tạo nghệ thuật quốc tế ICA (International College of Arts) tổ chức lễ ra mắt và cắt băng khánh thành tại trung tâm biểu diễn của Nhà trường - 18 Lý Văn Phức, quận Đống Đa, Hà Nội.

Hiệu trưởng Ha Sung Ho gửi lời chào và tuyên bố chính thức ra mắt trường đào tạo nghệ thuật quốc tế ICA.

Tới dự lễ ra mắt có Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên và sự tham dự của ông Ha Sung Ho - Hiệu trưởng và nhạc trưởng nổi tiếng người Hàn Quốc; ông Han Duk-Soo (cựu Thủ tướng của chính phủ Hàn Quốc); ông Lee Hyuk – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam… cùng hơn 70 khách mời.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Huyk phát biểu chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam ông Lee Huyk cho biết: “Chúng ta có ngoại hình khá tương đồng và tâm hồn chúng ta đồng điệu. Chúng ta có niềm tin mãnh liệt có thể đưa thế hệ trẻ của chúng ta tiến lên. Đồng thời, 2 nước ngày càng chú trọng thúc đẩy tài năng nghệ thuật tỏa sáng trong tương lai. Người Việt Nam yêu quý âm nhạc, điện ảnh Hàn Quốc và từ ngôi trường này, tôi hy vọng có nhiều ngôi sao sẽ tỏa sáng”.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên tặng hoa chúc mừng.

Theo vị hiệu trưởng Ha Sung Ho, sinh viên đến đây sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập, làm việc và trở nên nổi tiếng ở nước ngoài. Việc này cũng sẽ tạo nên những tiền đề thuận lợi cho việc trao đổi văn hoá giữa các quốc gia. “ICA sẽ mở ra 2 cánh cửa cho học sinh cố gắng và phấn đấu. Trên tổng số 100 học sinh, sẽ có 10 người theo tôi thành ngôi sao thế giới và 90 người còn lại chắc chắn sẽ tìm được việc làm tốt."

Vị hiệu trưởng đến từ Hàn Quốc Ha Sung Ho khẳng định sẽ giúp sinh viên Việt Nam phát triển tài năng nghệ thuật và tỏa sáng trong tương lai.

Đặc biệt điều quan trọng nhất là sinh viên có cơ hội trở thành những chuyên gia toàn cầu trong tương lai. Các khoa chính của chúng tôi là Âm nhạc, Kịch, Khiêu vũ và Thiết kế. Mỗi phòng ban đều có nhiều biến thể khác nhau để phù hợp với khả năng học tập của sinh viên. Điều này có nghĩa là sinh viên của trường sẽ được tự do lựa chọn bất cứ điều gì phù hợp với mình nhất.

Lễ cắt băng khánh thành Trường đào tạo nghệ thuật quốc tế ICA (International College of Arts).

Trường nghệ thuật quốc tế được hỗ trợ bởi trường âm nhạc Berklee (Hoa Kỳ) và Dàn Nhạc Seoul Pops Orchestra (Hàn Quốc). Dàn nhạc Seoul Pops Orchestra được thành lập năm 1988 bởi Tiến sĩ Ha Sung Ho- nhạc trưởng nổi tiếng của Hàn Quốc. Thầy Ha tốt nghiệp tại trường âm nhạc Berklee. Dàn nhạc Seoul Pops Orchestra được coi là một trong những dànnhạc nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Dàn nhạc Seoul Pops Orchestra và Tiến sĩ Ha Sung Homong đợi sự hợp tác giữa Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Việt Nam.

Dàn nhạc Seoul Pops Orchestra (Hàn Quốc) sẽ thường xuyên hỗ trợ ICA trong việc đào tạo sinh viên.

Sự hợp tác này nhằm mang lại cho các nghệ sỹ trẻ Việt Nam thêm nhiều cơ hội học tập, làm việc và trở nên nổi tiếng ở nước ngoài. Việc này cũng sẽ tạo nên những tiền đề thuận lợi cho việc trao đổi văn hoá giữa các quốc gia.

 

Sự kiện này nhằm mang đến những động lực mạnh mẽ để hướng tới tương lai phát triển rực rỡ và thành công của Trường đào tạo nghệ thuật quốc tế ICA. Điều đó không chỉ có ý nghĩa với Nhà trường mà còn tạo ra sự hợp tác chiến lược và tăng tình hữu nghị thân thiết giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc.

 

“Làm nghệ thuật hơn 30 năm nay, tôi đã có cơ hội được đặt chân tới hơn 100 nước. Tôi đã đến Việt Nam trên 50 lần và rất ấn tượng. Khi theo học tại trường Berklee, tôi là người Hàn Quốc duy nhất. Trong khi đó, có đến 2 người Việt Nam theo học. Tôi đã nghĩ “À, có lẽ đất nước này thật sự có nhiều người tài”. Khi tới Việt Nam, tôi càng nhận ra điều này là đúng. Rất nhiều tài năng tại đất nước này chưa được khai thác triệt để, chưa có cơ hội để tỏa sáng cũng như chưa hề được đào tạo bài bản. Với ICA, tôi tự tin rằng tôi tạo cho họ cơ hội tốt hơn rất nhiều để những nghệ sĩ thực thụ tỏa sáng.

ICA sẽ mở ra 2 cánh cửa cho học sinh cố gắng và phấn đấu. Trên tổng số 100 học sinh, sẽ có 10 người theo tôi thành ngôi sao thế giới và 90 người còn lại chắc chắn sẽ tìm được việc làm tốt. Vì không chỉ có chuyên môn đào tạo, điều mà các em có được sau 4 năm học tại ICA là nền tảng tiếng Anh bài bản. Chương trình đào tạo trong 4 năm của chúng tôi sẽ tạo ra nhân tài, hoặc giúp sinh viên không ngừng nỗ lực để có những chuyên môn tốt nhất.”, hiệu trưởng Ha Sung Ho chia sẻ.

ICA đào tạo 4 lĩnh vực: âm nhạc, kịch nghệ, khiêu vũ và khiết kế thời trang với các khóa học ngắn hạn và dài hạn theo hệ cao đẳng và đại học Ngoài ra, trường còn thiết kế linh hoạt hình thức học part time và “Chương trình ngoại khóa thứ 7” phù hợp với mọi lứa tuổi.

Trẻ em trên 5 tuổi, thậm chí phụ huynh cũng có thể theo học. Chương trình đào tạo với mục tiêu giúp các học viên khám phá và nâng cao kỹ năng nghệ thuật, tìm được niềm cảm hứng và cách biểu lộ bản thân. Trẻ em nếu tham gia các hoạt động nghệ thuật từ nhỏ sẽ ảnh hưởng tích cực tới kỹ năng vận động, ngôn ngữ, tư duy, sáng tạo và có đời sống tinh thần phong phú, lạc quan. Còn đối với người lớn, phụ huynh, đó là cách để xả stress và cân bằng cuộc sống, cũng như hiểu biết hơn về môn nghệ thuật mà con cái đam mê.

Những điều có thể bạn chưa biết về ICA

+ Hiệu trưởng của trường nghệ thuật quốc tế ICA – nhà soạn nhạc người Hàn Quốc, ông Ha Sungho là người sáng lập dàn nhạc Seoul Pops Orchestra danh tiếng. Năm 2000, Seoul Pops Orchestra được ghi vào sách kỷ lục Guinness Thế giới với hơn 3000 buổi trình diễn ở 28 quốc gia.

Các lớp ngoại khóa gồm:

Music (Âm nhạc): Voice, Piano, Violin, Cello, Flute (sáo), Clarinet, Guitar, Drums (trống), Saxophone, Composition (sáng tác nhạc), Conducting (chỉ huy dàn nhạc).

Drama (Kịch nghệ): Stage Acting (diễn trên sân khấu), Film Acting (diễn trong phim).

Dance: K-Pop Dance, Jazz Dance, Tap Dance.

Độ tuổi: Trẻ em từ 5 tuổi, người lớn.

Hình thức giảng dạy: Học cá nhân, Học theo lớp, Biểu diễn tại trường

Đăng ký: Các khoá học được khai giảng liên tục, đăng kí học vào ngày đầu tiên của tháng. Tất cả các khoá học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Website: http://www.ica-ac.com/

Facebook: https://www.Facebook.com/ICAVN.Education/

Phone: 024-3825-0222

Hotline: 0987 244 077 - 0946 811 090

Địa chỉ: 18 Lý Văn Phức, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

 Đức Hòa

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news