Tin mới

Rác ngập cổng sân vận động Mỹ Đình sau một ngày cổ động viên "cắm chốt" chờ mua vé AFF Cup 2018

Thứ hai, 12/11/2018, 08:49 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Cổ động viên rời đi để lại trước cổng sân vận động Mỹ Đình một bãi "chiến trường" ngập tràn rác thải. Nhu cầu lớn, vé xem các trận bóng cũng được phe vé rao với giá trên trời.

Cổ động viên rời đi để lại trước cổng sân vận động Mỹ Đình một bãi "chiến trường" ngập tràn rác thải. Nhu cầu lớn, vé xem các trận bóng cũng được phe vé rao với giá trên trời.

Từ sáng sớm đến chiều 11/11, hàng nghìn cổ động viên đã tập trung xếp hàng dài phía trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình, mong được sở hữu những tấm vé xem các trận đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam với các đội tuyển Malaysia và Campuchia trong khuôn khổ giải AFF Suzuki cup 2018 diễn ra tại đây.

Rác ngập cổng sân vận động Mỹ Đình sau một ngày cổ động viên 'cắm chốt' chờ mua vé AFF Cup 2018 1

Người hâm mộ xếp hàng mua vé tại SVĐ Mỹ Đình

Rác ngập cổng sân vận động Mỹ Đình sau một ngày cổ động viên 'cắm chốt' chờ mua vé AFF Cup 2018 2

Sau khi BTC thông báo hết vé, dù không mua được vé nhưng nhiều người vẫn ngồi lại chưa về.

Khoảng 9.000 vé đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức bán trực tiếp tại sân vận động Mỹ Đình. Vé xem trận Việt Nam vs Malaysia có 4 mệnh giá là 150.000 đồng, 200.000 đồng, 300.000 đồng và 400.000 đồng mỗi vé. Vé xem trận Việt Nam vs Campuchia có 3 mệnh giá là 100.000 đồng, 200.000 đồng và 300.000 đồng mỗi vé.

Bất chấp thời tiết mưa và gió lạnh, nhiều cổ động viên đã có mặt từ tối 10/11, lượng người tiếp tục tập trung đông đặc từ rạng sáng. Để cắm chốt chờ mua vé, họ mang theo nhiều đồ ăn, nước uống.

Vì nhu cầu quá lớn trong khi lượng vé có hạn, đoàn người chen lấn, xô đẩy tạo nên một khung cảnh hỗn loạn trước cổng sân vận động. Cao điểm, đoàn người xô đổ hàng rào bảo vệ trước sự bất lực của lực lượng an ninh tại đây.

Rác ngập cổng sân vận động Mỹ Đình sau một ngày cổ động viên 'cắm chốt' chờ mua vé AFF Cup 2018 3

Nhiều cổ động viên đưa chiếu đến nằm từ đêm và bỏ lại sau khi ra về.

Đầu giờ chiều 11/11, ban tổ chức thông báo đã bán hết vé, nhiều người tỏ ra bực tức khi phải uổng công chờ đợi. Ngay sau khi có thông báo hết vé, các nhóm phe vé cũng bắt đầu tung quân mời chào người hâm mộ với giá trên trời.

Anh Lê Phong, một cổ động viên đến từ Hải Phòng cho biết do không thể chen chân vào đoàn người mua vé, anh chấp nhận mua lại một cặp vé trận Việt Nam vs Malaysia với giá 2,5 triệu đồng. Anh Quyền, một cổ động viên khác cho biết anh mua lại một cặp vé cùng trận bóng này ở khán đài D với giá 1,5 triệu đồng.

Rác ngập cổng sân vận động Mỹ Đình sau một ngày cổ động viên 'cắm chốt' chờ mua vé AFF Cup 2018 4

Rác ngập tràn khắp nơi.

Ghi nhận của PV, giá vé trận Việt Nam vs Malaysia được các phe vé chào bán giao động từ 1,2 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng mỗi cặp. Giá vé bị các phe vé thổi lên gấp từ 2 đến 10 lần ban tổ chức đưa ra. Theo lịch, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 16/11 tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Chán nản và bực tức rời địa điểm bán vé, đoàn người để lại trên mặt đất ngổn ngang rác thải, hầu hết là túi đựng đồ ăn sẵn và áo mưa. Trời mưa, nước mưa quyện với rác khiến toàn khu quảng trường phía trước sân vận động trở nên nhếch nhác. Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm trước ý thức của một số cổ động viên.

Rác ngập cổng sân vận động Mỹ Đình sau một ngày cổ động viên 'cắm chốt' chờ mua vé AFF Cup 2018 5Rác ngập cổng sân vận động Mỹ Đình sau một ngày cổ động viên 'cắm chốt' chờ mua vé AFF Cup 2018 6
Rác ngập cổng sân vận động Mỹ Đình sau một ngày cổ động viên 'cắm chốt' chờ mua vé AFF Cup 2018 7Rác ngập cổng sân vận động Mỹ Đình sau một ngày cổ động viên 'cắm chốt' chờ mua vé AFF Cup 2018 8

Rác thải bị bỏ lại trước SVĐ Mỹ Đình

Rác ngập cổng sân vận động Mỹ Đình sau một ngày cổ động viên 'cắm chốt' chờ mua vé AFF Cup 2018 9

Cảnh tượng nhếch nhác khiến nhiều người ngán ngẩm

Rác ngập cổng sân vận động Mỹ Đình sau một ngày cổ động viên 'cắm chốt' chờ mua vé AFF Cup 2018 10

Rác thải chủ yếu là áo mưa đã qua sử dụng, vỏ bánh kẹo, trái cây...

Rác ngập cổng sân vận động Mỹ Đình sau một ngày cổ động viên 'cắm chốt' chờ mua vé AFF Cup 2018 11
 
Bá Cường
 
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news