Rắn độc bò lên giường cắn nữ sinh cấp 3 nguy kịch

Đang ngủ, Trang (17 tuổi, quê huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ bị rắn độc bò lên giường cắn khiến em phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 26/10, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đơn vị đang tích cực điều trị bệnh nhân Lê Thị Trang (17 tuổi), trú tại huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Trước đó, Trang bị rắn cắn. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân tương đối nặng.

Anh Lê Văn Thắng, bố nạn nhân Trang cho biết, lúc 3 giờ sáng ngày 15/10, trong lúc Trang đang ngủ thì bị một con rắn bò lên giường cắn vào người. Ngay sau đó, Trang choáng, buồn nôn, mắt mờ dần. Do mưa lũ nên phải 3 tiếng sau Trang mới đến được Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu. Lúc nhập viện, Trang rơi vào tình trạng nguy kịch. Tại đây, các bác sĩ đã cấp cứu và chuyển bệnh nhân lên Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Đến nay, sau 10 ngày điều trị tình trạng sức khỏe của Trang có tiến triển, nhưng rất chậm, phải điều trị lâu dài. Các bác sĩ vẫn phải tiếp tục lọc máu. Được biết, gia đình Trang đang vay nợ gần 100 triệu đồng để lo cho chữa trị. Mỗi lần lọc, truyền máu là 20 triệu đồng.Liên quan đến vấn đề trên, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tình trạng của bệnh nhân tương đối nặng. Các bác sĩ đang phải theo dõi chặt chẽ mong sao bệnh nhân nhanh hồi phục.

Các chuyên gia cho rằng, trong việc điều trị rắn độc cắn, huyết thanh kháng độc nọc rắn góp phần rất quan trọng . Hiện nay, Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế - Số 9 Pasteur Nha Trang đã sản xuất được huyết thanh kháng độc nọc rắn lục đuôi đỏ. Trước đó, trong số 16 ca bị rắn cắn nhập viện nhờ được chữa trị kịp thời nên hầu hết bệnh nhân đều qua cơn nguy kịch.

 

Trong lúc mưa to, nhà bị ngập lụt, một con rắn độc đã bò lên giường cắn nữ sinh 17 tuổi đang ngủ say. Nọc độc của rắn đã khiến nạn nhân rơi vào tình trạng hôn mê, nguy kịch suốt nhiều ngày nay.Nạn nhân của vụ rắn cắn là em Lê Thị Trang, 17 tuổi, học sinh lớp 11, trú tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Anh Lê Văn Thắng, bố nạn nhân Trang cho biết, lúc 3 giờ sáng ngày 15/10, mưa lớn liên tục dội xuống, nước lũ bắt đầu dâng cao. Khi con gái anh đang ngủ say thì đã bị một con rắn khoang đi trốn lũ đã bò lên giường cắn vào người Trang lúc này đang ngủ say. Vài chục phút sau khi bị rắn cắn, em Trang bắt đầu xuất hiện triệu chứng choáng, buồn nôn, mắt mờ dần.


Dù hết sức lo lắng cho tính mạng của con gái, nhưng vì mưa lũ, nhiều đoạn đường bị ngập sâu, nên phải mất 3 tiếng đồng hồ sau, gia đình anh Thắng mới đưa được con gái đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu. Lúc nhập viện, em Trang đã rơi vào tình trạng hết sức nguy kịch. Các bác sĩ tại bệnh viện đã cấp cứu rồi làm thủ tục cho bệnh nhân chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.
Theo anh Thắng, suốt gần 10 ngày điều trị tại Khoa Chống độc của Bệnh viện Bạch Mai, con gái anh luôn rơi vào tình trạng hôn mê, toàn thân tái tím. Các bác sĩ tại đây đã tiến hành nhiều biện pháp chuyên môn, trong đó có lọc máu, tiếp máu, thở bằng máy để kéo dài sự sống cho bệnh nhân.
“Vào chiều qua cháu có dấu hiệu cử động được ngón chân, ngón tay. Các bác sĩ thông tin cho gia đình là tình trạng của con gái có tiến triển, nhưng rất chậm, phải điều trị lâu dài, tiếp tục lọc máu nhiều lần nữa mới mong bình phục” – anh Thắng buồn bã thông tin thêm.
Theo anh Thắng, tai ương ập đến khiến con gái anh phải nghỉ học dài ngày, còn gia đình vốn là hộ nghèo nay thêm chồng chất khó khăn. Anh cho biết hiện đã vay nợ gần 100 triệu đồng để lo cho chữa trị cho con gái và tương lai là tiếp tục đi vay bởi chi phí cho mỗi lần lọc, truyền máu là 20 triệu đồng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục