Tin mới

Rơi nước mắt với câu nói đầu tiên của nữ sinh bị bạn đánh cấm khẩu

Thứ hai, 30/03/2015, 14:23 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) “Ước mơ của em là giờ em muốn trở về nhà gặp mẹ, và em muốn đi học trở lại, em nhớ thầy nhớ bạn bè, nhớ trường”, nữ sinh bị mất khả năng nói chuyện sau khi bị bạn đánh chia sẻ khi nói được những tiếng đầu tiên.

“Ước mơ của em là giờ em muốn trở về nhà gặp mẹ, và em muốn đi học trở lại, em nhớ thầy nhớ bạn bè, nhớ trường”, nữ sinh bị mất khả năng nói chuyện sau khi bị bạn đánh chia sẻ khi nói được những tiếng đầu tiên. 


 

Trong đoạn clip Chuyển động 24h ghi nhận sau khi nữ sinh bị mất khả năng nói chuyện suốt 7 tháng sau khi bị bạn đánh, Quyền Thị Phương Hà đã nói được những câu đơn giản nhưng còn ngọng ngịu. 

Clip nữ sinh mất khả năng nói chuyện sau khi bị bạn đánh nói những câu đầu tiên sau 7 tháng cấm khẩu

Mở đầu clip, theo gợi ý của bác sĩ, Hà tự giới thiệu tên mình: “cháu là Quyền Thị Phương Hà”. Sau đó, khi trả lời phóng vấn của phóng viên, Hà đã gửi lời cám ơn tới các bác sĩ và chia sẻ ước mơ của mình. 

“Ước mơ của em là giờ em muốn trở về nhà gặp mẹ, và em muốn đi học trở lại, em nhớ thầy nhớ bạn bè, nhớ trường”, Hà thổ lộ. 

Các bác sĩ cho biết, các bác sĩ đã phải tiến hành châm cứu đến 8 lần trong đó, phương pháp chủ yếu là dùng điện châm và Hà đã nói lại được. Tuy nhiên, để nói lại bình thường, Hà phải tiếp tục điều trị một tuần nữa sau đó em có thể ra viện để trở lại với cuộc sống bình thường.

 

Rơi nước mắt với câu nói đầu tiên của nữ sinh bị bạn đánh cấm khẩu 4

Nữ sinh Phú Thọ mất khả năng nói chuyện sau khi bị bạn đánh đã nói được trở lại

“Điều trị đến ngày thứ 7 là Hà đã bắt đầu gọi được những tiếng bố ơi, mẹ ơi rồi nên chúng tôi cũng có cảm giác là hơi bất ngờ”, PGS.TS Nghiêm Hữu Thành, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương chia sẻ. 

Chia sẻ niềm sau khi nghe con gái nói lại sau 7 tháng câm lặng, anh Quyền Văn Phòng - Bố Hà chia sẻ: “Thành tích này gia đình chúng tôi rất vui và phấn khởi”.

Trước đó, như tin tức đã đưa, tối 18/3, Quyền Thị Phương Hà - nữ sinh lớp 11 (THPT Tử Đà, Phú Thọ) mất khả năng nói chuyện sau khi bị bạn đánh hội đồng đã được đưa về Bệnh viện châm cứu Trung ương tại Hà Nội để chữa trị. Tại đây, sau khi khám sơ bộ, các bác sĩ nhận định đây là một ca khó cần phải kiên trì chữa trị

Nữ sinh Phương H. bị 4 bạn đánh hội đồng do hiểu lầm về những dòng chữ đăng trên facebook từ gần 7 tháng trước. Sau khi bị bạn đánh khoảng 1 tuần, Hà bỗng bị mất khả năng nói chuyện và sống trong câm lặng từ đó tới nay.

H.Minh

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news